$\sqrt{x^2 - 4} - 2x$ giup minh nhanh nhanh nhe mai minh kt roi
B butchi1234 22 Tháng ba 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $\sqrt{x^2 - 4} - 2x$ giup minh nhanh nhanh nhe mai minh kt roi Last edited by a moderator: 23 Tháng năm 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $\sqrt{x^2 - 4} - 2x$ giup minh nhanh nhanh nhe mai minh kt roi
S sam_chuoi 23 Tháng năm 2013 #2 Umbala ĐK: x>=2 hoặc x=<-2. Nhân liên hợp ta có biểu thức tương đương (-3x^2-4)/[căn(x^2-4)+2x]. Ta thấy tử luôn âm mọi x nên ta chỉ cần xét dấu của mẫu. Với x>=2 thì mẫu dương suy ra biểu thức âm. Với x=<-2 thì mẫu âm nên biểu thức dương.
Umbala ĐK: x>=2 hoặc x=<-2. Nhân liên hợp ta có biểu thức tương đương (-3x^2-4)/[căn(x^2-4)+2x]. Ta thấy tử luôn âm mọi x nên ta chỉ cần xét dấu của mẫu. Với x>=2 thì mẫu dương suy ra biểu thức âm. Với x=<-2 thì mẫu âm nên biểu thức dương.