[Toán 11]Xác xuất

S

snow_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS

Có 3 hộp thuốc. Hộp 1 có 5 ống thuốc tốt và 2 ống thuốc xấu. Hộp 2 có 4 ống tốt và 1 ống xấu. Hộp 3 có 3 ống tốt. Lấy ngẫu nhiên 1 hộp, từ đó rút ngẫu nhiên 2 ống thuốc. Khi rút xong ta thấy đó là 2 ống thuốc tốt. Tìm xác suất để đó là các ống thuốc ở hộp thứ 2.


Giup mi`nh nhak cac ban!!
 
T

traitimhanngoc

kha năng chom chom dc hộp 2 là 1/3
kha năng chom chom dc ống 1 tốt ở đó là 3/4
..............................................2.................2/3
=> xac suat là 1/6
có sai ko nhỉ
 
H

huutrang93

kha năng chom chom dc hộp 2 là 1/3
kha năng chom chom dc ống 1 tốt ở đó là 3/4
..............................................2.................2/3
=> xac suat là 1/6
có sai ko nhỉ

Sai rồi bạn
Xác suất để lấy được hộp 2 là
[TEX]P_1=\frac{C^1_1}{C^1_3}=\frac{1}{3}[/TEX]
Xác suất để lấy 2 ống tốt trong 4 ống tốt là [TEX]C^2_4[/TEX]
Xác suất để lấy 2 ống bất kì trong 5 ống là [TEX]C^2_5[/TEX]
Xác suất lấy 2 ống tốt trong hộp 2 là
[TEX]P_2=\frac{C^2_4}{C^2_5}=\frac{3}{5}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow P=\frac{1}{3}.\frac{3}{5}=0,2[/TEX]
 
T

thanchetgoiemlasuphu93

Có 3 hộp thuốc. Hộp 1 có 5 ống thuốc tốt và 2 ống thuốc xấu. Hộp 2 có 4 ống tốt và 1 ống xấu. Hộp 3 có 3 ống tốt. Lấy ngẫu nhiên 1 hộp, từ đó rút ngẫu nhiên 2 ống thuốc. Khi rút xong ta thấy đó là 2 ống thuốc tốt. Tìm xác suất để đó là các ống thuốc ở hộp thứ 2.
theo tui thì bài này gồm 2 công đoạn: chọn hộp thuốc -> chọn ống thuốc
xác suất để đó là các ống thuốc ở hộp thứ 2 là xs để chọn đc hộp 2 và chọn đc 2 ống tốt
xs chọn hộp 2: 1/3
xs rút 2 ống tốt: 4C2/5C2 = 0,6
vậy P = 1/3.0,6 = 0,2
đúng hok vậy chòy :-SS
 
Top Bottom