[Toán 11]xác suất

H

hoamucxanh

Last edited by a moderator:
C

chauhien93

4 xa thu cung ban doc lap vao 1 muc tieu. xac suat de ban trung cua 4 xa thu A, B, C lan luot la 0.7, 0.6 va 0.5 con D luon ban trung.
a/ tinh xac suat de co it nhat hai nguoi ban trung muc tieu?:):):):):)

A: "Có ít nhất 2 người bắn trúng mục tiêu".

[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\overline{A}[/TEX]: "Chỉ có 1 người bắn trúng mục tiêu"
Mà người D luôn bắn trúng, vậy chỉ có 1 trường hợp người D bắn trúng
[tex]P(\overline{A})=0,3.0,4.0,5.1=0,06[/tex]

[TEX]\Rightarrow P(A)=1-P(\overline{A})=1-0,06=0,94[/TEX]
 
Top Bottom