[Toán 11] Xác suất

B

bo93hn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em vs ạ :|

Bài 1: có 12 con thỏ nhốt chung vào 1 cái lồng. Lần I bắt ngẫu nhiên 3 con sau đó lại thả vào lồng. Lần II bắt ngẫu nhiên ra 2 con. Tính xắc suất để trong 2 con đố có ít nhất 1 con bị bắt ra ở lần I?

Bài 2: Mộit hộp kín đựng các quả bóng gồm hai màu trắng và vàng.Bạn Hiển lấy ngẫu nhiên một quả với mong muốn lấy được quả bóng màu vàng thì thôi không lấy nữa. Tíh xắc suất để bạn Hiển đạt được mong muốn của mình ở lần lấy thứ 3.Biết rằng xắc suất để lấy được quả bóng màu vàng ở mỗi lần lấy là 0,34.
 
C

chemistrynh

Bài 1: có 12 con thỏ nhốt chung vào 1 cái lồng. Lần I bắt ngẫu nhiên 3 con sau đó lại thả vào lồng. Lần II bắt ngẫu nhiên ra 2 con. Tính xắc suất để trong 2 con đố có ít nhất 1 con bị bắt ra ở lần I?

Mình làm thế này hok biết đúng không.

Số cách chọn 2 con thỏ trong 12 con ở lần II là: [TEX]C_{12}^2=66[/TEX] cách

Số cách lấy được 2 con và có ít nhất 1 con bị bắt ra ở lần I là: [TEX]C_3^1 + C_3^2 = 6[/TEX] cách.
Xác suất là: [TEX]\frac{6}{66} = \frac{1}{11}[/TEX]

Bài 2: Mộit hộp kín đựng các quả bóng gồm hai màu trắng và vàng.Bạn Hiển lấy ngẫu nhiên một quả với mong muốn lấy được quả bóng màu vàng thì thôi không lấy nữa. Tíh xắc suất để bạn Hiển đạt được mong muốn của mình ở lần lấy thứ 3.Biết rằng xắc suất để lấy được quả bóng màu vàng ở mỗi lần lấy là 0,34.

Xác suất thỏa ycbt là: (1-0,34).(1-0,34).0,34= 0,15
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhoang140

Bài 1: có 12 con thỏ nhốt chung vào 1 cái lồng. Lần I bắt ngẫu nhiên 3 con sau đó lại thả vào lồng. Lần II bắt ngẫu nhiên ra 2 con. Tính xắc suất để trong 2 con đố có ít nhất 1 con bị bắt ra ở lần I?.

theo tui thì như sau

Số cách chọn 2 con thỏ trong 12 con ở lần II là: [tex]C_2^12[/tex]=66 cách như bạn kia
số cách chon 2 con mà có ít nhất 1 con được bắt ở lần I là ,chia ra 2 trường hợp
th1 bắt 1 con trong 3 con bắt lần đầu :[tex] C_1^3[/tex]x[tex]C_1^9[/tex]=27 cách
th2 bắt 2 con trong 3 con bắt lần đầu :[tex] C_2^3[/tex]=3
sác xuất là [tex]\frac{30}{66}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
B

bo93hn

còn bài này nữa giúp mình với
Bài 1: có hai hộp mỗi hộp đều chứa các viên bi đỏ và xanh, tổng số bi của cả 2 hộp bằng 25, từ mỗi hộp lấy ra 1 viên bi, biết xắc suất để được hai viên đều đỏ là 0,54. Tìm xác suất để được bến cố cả 2 viên màu xanh.
 
N

nghianghialan

còn bài này nữa giúp mình với
Bài 1: có hai hộp mỗi hộp đều chứa các viên bi đỏ và xanh, tổng số bi của cả 2 hộp bằng 25, từ mỗi hộp lấy ra 1 viên bi, biết xắc suất để được hai viên đều đỏ là 0,54. Tìm xác suất để được bến cố cả 2 viên màu xanh.
bạn phải cho biết mỗi hộp chứa bao nhiêu viên bi, bao nhiêu bỉ và bao nhiêu bi xanh chứ
 
Top Bottom