Toán [Toán 11] xác suất

Khả Anh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng bảy 2017
63
30
36
Hà Nội
THPT chuyên Nguyễn Huệ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình :
Trong đợt tấn công của quân đội Nga vào IS ( :rolleyes: ) một tàu ngầm của Nga phóng 3 quả tên lửa vào một căn cứ quân sự của IS. Xác suất trúng của mỗi quả tên lửa là 0,8. Căn cứ của IS sẽ bị phá hủy hoàn toàn nếu có ít nhất 2 quả tên lửa bắn trúng. Tính xác suất để căn cứ đó của IS bị phá hủy hoàn toàn
 

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
cảm ơn bạn nhé. bạn có thể cho mình xin cách giải không
gọi Ai là biến cố bắn trúng của quả tên lửa thứ i
[tex]\bar{Ai}[/tex] là biến cố bắn ko trúng bia lần thứ i
P(Ai) = 0.8
P([tex]\bar{Ai}[/tex]) = 0.2
gọi E là biến cố cần tính
trường hợp: A1.A2.[tex]\bar{A3}[/tex] => xác suất= 0,8 . 0,8 . 0,2
A1.[tex]\bar{A2}[/tex].A3 => xác suất= 0,8 . 0,8 . 0,2
[tex]\bar{A1}[/tex].A2.A3 => xác suất= 0,8 . 0,8 . 0,2
A1.A2.A3 => xác suất= 0,8 . 0,8 . 0,8
=> P(E) = 3 . 0,8 . 0,8 . 0,2 + 0,8 . 0,8 . 0,8 = 0,896
 
Top Bottom