[Toán 11] Xác suất

B

baohien_dn99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp e với
Trong buổi biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày 20/11 của trường THPT ABC lớp 11X có 2 tiết mục, lớp 11Y có 3 tiết mục và lớp 11Z có 1 tiết mục
a) Có bn cách chọn 3 tiết mục từ 6 tiết mục trên mà mỗi lớp có ít nhất một tiết mục
b) Trong các cách chọn của câu a, tìm xác suất để tiết mục của lớp 11X được biểu diễn đầu tiên(trong 3 tiết mục được chọn)
 
P

phuongdang99

a) Để chọn ra 3 tiết mục từ 6 tiết mục trên mà mỗi lớp có ít nhất một tiết mục, t thực hiện các bước:
B1: Chọn 1 tiết mục của lớp X \Rightarrow có 2 cách
B2: Chọn 1 tiết mục của lớp Y \Rightarrow có 3 cách
B3: Chọn 1 tiết mục của lớp Z \Rightarrow có 1 cách
Vậy tổng số cách là 3*2*1=6

b) Số phần tử không gian mẫu là 6
Gọi A là biến cố :" tiết mục của lớp 11X được biểu diễn đầu tiên"
\Rightarrow Có 2 kết quả thỏa mãn
- TH1 : tiết mục đầu : lớp X
tiết mục thứ 2 : lớp Y
tiết mục thứ 3: lớp Z
-TH2 : Tiết mục đầu : lớp X
tiết mục thứ 2 : lớp Z
tiết mục thứ 3: lớp Y
\Rightarrow số phần tử của A là 2
\Rightarrow xác suất P=\frac{2}{6} = \frac{1}{3}
 
L

lynk_mieu

a) Để chọn ra 3 tiết mục từ 6 tiết mục trên mà mỗi lớp có ít nhất một tiết mục, t thực hiện các bước:
B1: Chọn 1 tiết mục của lớp X \Rightarrow có 2 cách
B2: Chọn 1 tiết mục của lớp Y \Rightarrow có 3 cách
B3: Chọn 1 tiết mục của lớp Z \Rightarrow có 1 cách
Vậy tổng số cách là 3*2*1=6

b) Số phần tử không gian mẫu là 6
Gọi A là biến cố :" tiết mục của lớp 11X được biểu diễn đầu tiên"
\Rightarrow Có 2 kết quả thỏa mãn
- TH1 : tiết mục đầu : lớp X
tiết mục thứ 2 : lớp Y
tiết mục thứ 3: lớp Z
-TH2 : Tiết mục đầu : lớp X
tiết mục thứ 2 : lớp Z
tiết mục thứ 3: lớp Y
\Rightarrow số phần tử của A là 2
\Rightarrow xác suất P=\frac{2}{6} = \frac{1}{3}

Ở câu a bạn làm chắc không vậy
Nếu như theo cách làm câu a của bạn thì sẽ thành mỗi lớp DUY NHẤT một tiết mục chứ không phải IT NHẤT một tết mục.
Nếu câu a sai thì câu b cũng sai rồi
 
S

snsd1999

đúng r đó pạn. vì chỉ đc chọn 3 tiết mục mà có 3 lớp thì mỗi lớp ít nhất 1 tiết mục thì mỗi lp chỉ đc duy nhất 1 tiết mục thui.
 
L

lynk_mieu

đúng r đó pạn. vì chỉ đc chọn 3 tiết mục mà có 3 lớp thì mỗi lớp ít nhất 1 tiết mục thì mỗi lp chỉ đc duy nhất 1 tiết mục thui.[/QU

@-)@-)@-)-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom