[Toán 11]: xác suất

T

thupham22011998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Xếp 6 bạn nam và 4 bạn nữ vào 1 cái bàn tròn có 10 ghế. Tính xác suất để 2 bạn nữ ko ngồi cạnh nhau.

Bài 2: Cho số tự nhiên có 5 chữ số. Tìm xác suất để tìm 1 số tự nhiên có 5 chữ số chia hết cho 7 sao cho chữ số cuối cùng là 1.
 
D

demon311



Bài 2: Cho số tự nhiên có 5 chữ số. Tìm xác suất để tìm 1 số tự nhiên có 5 chữ số chia hết cho 7 sao cho chữ số cuối cùng là 1.

Gọi A là biến cố .........

$\overline{abcd1}=7k$

Dễ dàng suy ra $k$ có chữ số tận cùng là 3

Ta có:

$10000 \le \overline{abcd1}=7k \le 99999 \\
\Leftrightarrow 9996 < 7k < 100002 \\
\Leftrightarrow 1428 < k < 14286 \\
\Leftrightarrow 1429 \le k \le 14285 \\
\Leftrightarrow 1433 \le k \le 14283$

Số các số k tồn tại: $(14283-1433):10+1=1286$ (số)

Nên có $1286$ số $\overline{abcd1}$

Xác suất: $P(A)=\dfrac{ 1286}{8000}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom