toán 11 xác suất

G

gacon_hocit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ có 4 tấm bìa đánh số từ 1 đến 4. rút ngẫu nhiên 3 tấm bìa
a/ mô tả ko gian mẫu
2/từ 1 hộp chứa 16 thẻ được đánh số từ 1 đến 16, chọn ngẫu nhiên 4 thẻ. tính xác suất để :
a/ 4 thẻ dc chọn đều là số chẵn( cho kq thôi cũng dc ạ)
b/tổng số thẻ ghi trên 4 thẻ là 1 số chắn
3/gieo đồng thời 2 con súc sắc cân đối đồng chất.tính sác xuất để số chấm xuất hiện trên 2 con súc sắc hơn kém nhau 2.
p/s: giúp với ạ, đang hơi gấp tí!
 
L

leduydon

1/ có 4 tấm bìa đánh số từ 1 đến 4. rút ngẫu nhiên 3 tấm bìa
a/ mô tả ko gian mẫu

có 4 cách bạn viết kq lần lượt ra nhé
123
234
134
124
 
L

leduydon

2/từ 1 hộp chứa 16 thẻ được đánh số từ 1 đến 16, chọn ngẫu nhiên 4 thẻ. tính xác suất để :
a/ 4 thẻ dc chọn đều là số chẵn( cho kq thôi cũng dc ạ)
b/tổng số thẻ ghi trên 4 thẻ là 1 số chắn

Không gian mẫu nÔmêga=16C4=1820

a. ra 1/26
b. Th1: lấy 2 chẵn 2 lẻ --> 2C8.2C8
Th2: lấy 4 chẵn---> 8C4
Th3: 4 lẻ--->8C4
---> có 924 cách
----> xác xuất
 
Last edited by a moderator:
L

leduydon

3/gieo đồng thời 2 con súc sắc cân đối đồng chất.tính sác xuất để số chấm xuất hiện trên 2 con súc sắc hơn kém nhau 2.
cái này t nghĩ lập bảng ghi các Th ra xong tìm
 
G

gacon_hocit

1/ có 4 tấm bìa đánh số từ 1 đến 4. rút ngẫu nhiên 3 tấm bìa
a/ mô tả ko gian mẫu

có 4 cách bạn viết kq lần lượt ra nhé
123
234
134
124


tks tks ạ♥ mà nói nhỏ nghe nè@_@ cái bài này giống trong sgk/74 ă. mh cũng nghĩ n(ô mê ga)= chỉnh hợ chập 3 của 4 là 4
cơ mà trog SÁCH GIẢI TỚI 24c....?!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom