toán 11 xác suất

L

laothinga

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 lớp học có 25 nam và 18 nữ ,lấy ngẫu nhiên 4 người đi họp trong đó có 1 ng là đại biểu , 1 ng là uỷ viên, 1ng là thư kí, 1ng là kiểm phiếu
a, tìm không gian mẫu
b, xác định biến cố và tính xác suất
A: 4 người lấy ra ít nhất nam
B: .....................trong đó có bạn A
 
N

nguyenbahiep1

1 lớp học có 25 nam và 18 nữ ,lấy ngẫu nhiên 4 người đi họp trong đó có 1 ng là đại biểu , 1 ng là uỷ viên, 1ng là thư kí, 1ng là kiểm phiếu
a, tìm không gian mẫu
b, xác định biến cố và tính xác suất
A: 4 người lấy ra ít nhất nam
B: .....................trong đó có bạn A

câu a

[laTEX]|\Omega| = A_{43}^4 [/laTEX]

câu b


[laTEX]|\Omega_A| = A_{43}^4 - A_{18}^4 \\ \\ P_{(A)} = \frac{|\Omega_A|}{|\Omega|} \\ \\ |\Omega_B| = 4.A_{42}^3 \Rightarrow P_{(B)} = \frac{|\Omega_B|}{|\Omega|}[/laTEX]
 
Top Bottom