[ Toán 11] Xác suất

D

dinhda1111

Một hộp đựng 6 đoạn thẳng có độ dài 1,2,3,4,5,6 (cm). Lấy ngẫu nhiên 3 đoạn thẳng. Tính xác suất để 3 đoạn thẳng đó thoải mãn là 3 cạnh của một tam giác
gọi A là biến cố "3 đoạn thẳng đó thoải mãn là 3 cạnh của một tam giác"
th1: có 1 cạnh =6:
2 cạnh còn lại chỉ có thể là: (2;5);(3;4);(3;5)
th2: có 1 cạnh =5 nhưng ko có 6:
2 cạnh còn lại chỉ có thể là: (2;4);(3;4)
th3: có 1 cạnh =4 nhưng ko có cạnh =5 và 6.
2 cạnh còn lại chỉ có thể là: (2,3).
vậy số trường hợp thoả mãn A là : 1+2+3=6
vậy p(A)= [TEX]\frac{6}{3C6}[/TEX] (3C6 là tổ hợp chập 3 của 6)...
 
Top Bottom