[toán 11]xác suất

A

anhhuong10a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: kết quả (a;b) cua cong viec gieo con suc sac can doi dong chat. a la so cham xuat hien o lan 1, b la so cham xuat hien o lan 2, dc thay vao phuong trinh bac hai
X2+ aX+b=0. Tinh xac suat de:
1) phuong trinh vo nghiem
2) phuong trinh co nghiem kep
3) phuong trinh co hai nghiem phan biet
4) phuong trinh co nghiem

Câu 2: từ cổ bài tứ lơ khơ. Lấy ngẫu nhiên lầ lượt và hoàn lại từng con cho dến khi lấy đc con Át thì dừng. Tính xác suất các biến cố
1) A:" quá trình lấy dứng lai o lan thư hai"
2) B:" quá trình lấy dung lai sau ko quá 2 lần"
3) C:" quá trình dừng lại ở lần thứ 10"
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

jup mh vs
Câu 1: kết quả (a;b) cua cong viec gieo con suc sac can doi dong chat. a la so cham xuat hien o lan 1, b la so cham xuat hien o lan 2, dc thay vao phuong trinh bac hai
X2+ aX+b=0. Tinh xac suat de:
1) phuong trinh vo nghiem

câu 1

[laTEX]1) \\ \\ \Delta = a^2 - 4b < 0 \\ \\ a = 1 , b = 1,2,...,6 \\ \\ a = 2 , b = 2,...,6 \\ \\ a= 3 , b = 3,4,5,6 \\ \\ a = 4, b = 5,6 \\ \\ n_A = 6+5+4+3+2= 20 \\ \\ n_{\Omega} = 6.6 = 36 \\ \\ P_A = \frac{20}{36}=\frac{5}{9}[/laTEX]

Câu 2: từ cổ bài tứ lơ khơ. Lấy ngẫu nhiên lầ lượt và hoàn lại từng con cho dến khi lấy đc con Át thì dừng. Tính xác suất các biến cố
1) A:" quá trình lấy dứng lai o lan thư hai"

lần thứ nhất chưa lấy được át
lần thứ 2 lấy được át


[laTEX]\frac{52-4}{52}.\frac{4}{52} = \frac{12}{169}[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom