[Toán 11]-Xác suất

H

hangdull

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người say rượu bước 4 bước. Mỗi bước anh ta tiến lên phía trước nửa mét hoặc lùi lại phía sau nửa mét với xác suất như nhau. Tính xác suất để sau 4 bước đó, anh ta trở lại điểm xuất phát. Giúp dùm, CÁM ƠN!
 
N

nguyenbahiep1

Một người say rượu bước 4 bước. Mỗi bước anh ta tiến lên phía trước nửa mét hoặc lùi lại phía sau nửa mét với xác suất như nhau. Tính xác suất để sau 4 bước đó, anh ta trở lại điểm xuất phát. Giúp dùm, CÁM ƠN!

do xác suất bước lên và bước xuống như nhau nên là 50% = 0,5

muốn anh ta về chỗ cũ thì cần số bước lên và số bước xuống phải bằng nhau và = 2

TH_1: bước 1 lên ,bước 2 lên ,bước 3 xuống ,bước 4 xuống
TH_2: bước 1 lên ,bước 2 xuống ,bước 3 lên ,bước 4 xuống
TH_3: bước 1 lên ,bước 2 xuống ,bước 3 xuống bước 4 lên
TH_4: bước 1 xuống,bước 2 lên ,bước 3 xuống ,bước 4 lên
TH-5 : bước 1 xuống,bước 2 xuống ,bước 3 lên ,bước 4 lên
TH-6 : bước 1 xuống,bước 2 lên ,bước 3 lên ,bước 4 xuống

mỗi TH này đều có xác suất như nhau là

[laTEX] 0,5^4[/laTEX]

vậy xác suất cần tìm là

[laTEX] 6.0,5^4 = 0,375 [/laTEX]
 
Top Bottom