[toán 11] xác suất

N

nhoanh9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

kết quả(b,c) của việc gieo con xúc sắc cân đối và đồng chất 2 lần, trong đó b là số chấm xuất hiện trong lần gieo đầu, c là số chấm xuất hiện ở lần gieo thứ hai, có phương trình bậc 2 x2+bx+c=0 tìm xác suất để a,phương trình vô nghiệm b,phương trình có nghiệm kép c,phương trình có nghiệm :-SS
 
Last edited by a moderator:
H

hn3

Không gian mẫu : [TEX]\Omega ={(b,c) : 1 \leq b , c \leq 6}[/TEX]

Kí hiệu [TEX]A,B,C[/TEX] là các biến cố cần tìm xác suất ứng với 3 câu a,b,c đề bài .

Ta có [TEX]\Delta = b^2-4.c[/TEX]

[TEX]a) A={(b,c) \in \Omega : b^2-4.c <0}[/TEX]

[TEX]={(1,1),(1,2),...,(1,6),(2,2),...,(2,6),(3,3),(3,4),(3,5),(3,6),(4,5),(4,6)}[/TEX]

[TEX]N(A)=6+5+4+2=17[/TEX]

[TEX]P(A)=\frac{17}{36}[/TEX]

[TEX]b) B={(b,c) \in \Omega : b^2-4c=0}[/TEX]

[TEX]={(2,1),(4,4)}[/TEX]

[TEX]P(B)=\frac{2}{36}=\frac{1}{18}[/TEX]

[TEX]c) C=\overline {A}[/TEX]

[TEX]P(C)=1-\frac{17}{36}=\frac{19}{36}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom