[Toán 11] Xác suất

B

buithaomai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu xác suất trong đề học kì:

Một đề thi có 5 câu được chọn ra từ một ngân hàng câu hỏi có sẵn gồm 100 câu,một học sinh học thuộc 80 câu.Tìm xác suất để học sinh đó rút ngẫu nhiên được một đề thi có 4 câu đã học thuộc?
 
N

niemkieuloveahbu

Không gian mẫu: [TEX] |\Omega|=C^5_{100}[/TEX]

Học sinh đã thuôc lòng 80 câu nên có [TEX]C^4_{80} [/TEX] khả năng chọn ra 4 câu đã học thuộc,tức : [TEX]|\Omega_A|=C^4_{80}.C^1_{20}[/TEX]

[TEX] \Rightarrow P= \frac{C^4_{80}.C^1_{20}}{C^5_{100}}[/TEX]
 
H

huy266

Không gian mẫu :[tex]\Omega =C_{100}^{}[/tex]
Mỗi cách lấy được 4 câu trong 80 câu bạn này thuộc là 1 tổ hợp chập 4 của 80
Vậy số cách là : [tex]C_{80}^{4}.20[/tex]
Xác suất cần tìm :[tex]P=20\frac{C_{80}^{4}}{C_{100}^{4}}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom