[toán 11] xác suất

Q

quynhquynhngo

N

niemkieuloveahbu

TH1: Toàn nữ:
- Xét tổ 1:Chọn 2 nữ có: [TEX]P=\frac{C^2_7}{C^2_{13}}=\frac{7}{26}[/TEX]
-Xét tổ 2: Chọn 2 nữ có: [TEX]P=\frac{C^2_4}{C^2_{12}}=\frac{1}{11}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{7}{26}.\frac{1}{11}=\frac{7}{286}[/TEX]

TH2: Toàn nam
- Xét tổ 1 chọn 2 nam có [TEX]P=\frac{C^2_6}{C^2_{13}}=\frac{5}{26}[/TEX]
- Xét tổ 2 chọn 2 nam có : [TEX]P=\frac{C^2_8}{C^2_{12}}=\frac{14}{33}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow P= \frac{5}{26}.\frac{14}{33}=\frac{a}{b}=\frac{35}{429}[/TEX]

Vậy xác suất để chọn 2 đoàn đại biểu gồm toàn nam hoặc toàn nữ là:
[TEX]\Rightarrow P= \frac{7}{286}+\frac{35}{429}=\frac{7}{66}[/TEX]
 
Top Bottom