[ Toán 11] Xác suất

M

mituot508

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: 1 hộp có 6 viên bi đỏ và 4 viên bi xanh.
1, Lấy ngẫu nhiên 3 viên. Tính xác suất để được
a, 3 bi đỏ
b, 3 bi xanh
c,ít nhất 1 bi đỏ

2, Lấy ngẫu nhiên 4 viên. Tính xác suất
a, 3 đỏ, 1 xanh
b, 1 đỏ, 3 xanh

3, đợtv1 lấy 3 viên rồi hoàn lại , đợt 2 lấy 4 viên. tính xác suất đẻ 3 viên đợt 1 là bi đỏ đồng thời đợt 2 có 1 viên đỏ vàv3 viên xanh


Bài 2: có 12 con thỏ nhốt chung vào 1 cái lồng . Lần 1 bắt 3 con sau đó thả vào lồng . lần 2 bắt 2 con. Tính xác suất để được trong 2 con đó có ít nhất 1 con bị bắt ở lần 1

Baì 3: hai người, môĩ ngươì ném 1 quả bóng vào rổ . Xác suất trúng của người 1 là 0,9 và của ng 2 là 0,7. Tính xác suất để
a, 2 người cùng ném trúng rổ
b, ít nhất 1 người trúng rổ
c, có đúng 1 người trúng rổ


Baif 4: 1 hộp đựng bóng gồm bóng trắng và vàng . bạn Hà lấy 1 quả với mong muốn được quả màu vàng thì thôi không lấy nữa . Tính xác suất để Hà lâý dc quả bóng màu vàng trong lần thứ 3. biết xác suất lấy quả vàng trong mỗi lần lấy là 0,34


Bài 5:Có 2 hộp đều chứa bi đỏ và xanh, tổng số bi của 2 hộp là 25. Từ môĩ hộp lấy 1 viên bi , biết xác suất để được 2 viên đều đỏ là 0,54. Tìm xác suất để được cả 2 viên màu xanh


Nếu tớ nhớ không nhầm thì bài này đã được post,bạn chú ý nhé!
 
Last edited by a moderator:
H

hoangbekey

1)so ptu khong gjan mau la: 10C3=120b-(
a)n(A)=6C3=20
\RightarrowP(A)=20\120=1\6
b)n(B)=4C3=4
\RightarrowP(B)=4\120=1\30
c)goi c la bjen co' co jt nhat 1qua do
\RightarrowCgach ngang la bien co chj co mau xanh
\RightarrowP(Cgach ngang)=P(B)=1\30
\RightarrowP(C)=1-P(B)=29\30:)>-

Bài 1:1,
a,Gọi A là biến cố để lấy được 3 viên bi đỏ:
Có n(A)=[tex]C_6^3[/tex]=20
n([TEX]\Omega[/TEX])=[TEX]C^3_10[/TEX]=120

=>P(A)=[TEX]\frac{20}{120}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{6}[/TEX]
b,Gọi B là biến cố để lấy được 3 viên bi xanh:
Tương tự:=>P(B)=[TEX]\frac{4}{120}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{30}[/TEX]
c,Gọi C là biến cố để lấy được ít nhất 1 bi đỏ:
n(C)=[TEX]C^1_6.C^2_4+C^2_6.C^1_4+C^3_6[/TEX]=116
=>P(C)=[TEX]\frac{116}{120}[/TEX]=[TEX]\frac{29}{30}[/TEX]

2)a)khong gjan mau:10C4
n(A)=6C3*4C1
..............
b)n(B)=6C1*4C3
................
c)khong gjan mau:10C3*10C4
n(A)=6C3*6C1*4C3
................................b-:)-SS

khong jan mau:12c3*12C2=14520
n(A)=12C3*3C2=660
P(A)=660\14520=1\22:confused:

Bạn gửi tất cả vào một bài được chứ,mình gộp tát cả các bài nhé
 
Last edited by a moderator:
T

takyagen_san

bài 1
2)
không gian mẫu n([TEX]\large\omega[/TEX])= [TEX]C_10^4[/TEX]
a)
A:" lấy 3 bi đỏ , 1 bi xanh ":
=> n(A) =[TEX]C_6^3[/TEX].[TEX]C_4^1[/TEX]
=> P(A)= n(A)/ n([TEX]\large\omega[/TEX])
b)
B:" lấy 1 bi đỏ , 3 bi xanh"
=> n(B) = [TEX]C_6^1[/TEX].[TEX]C_4^3[/TEX]
=> P(B)= n(B)/ n([TEX]\large\omega[/TEX])

 
Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

Bài 1: 1 hộp có 6 vieen bi đỏ và 4 viên bi xanh.
1, Lấy ngẫu nhiên 3 viên. Tính xác suất để được
a, 3 bi đỏ
b, 3 bi xanh
c,ít nhất 1 bi đỏ

Tớ làm vắn tắt thui nhé:
Không gian mẫu: [TEX]C^3_{10}[/TEX]
a,Số khả năng thuận lợi: [TEX]C^3_6[/TEX]
[TEX]\Rightarrow P =\frac{1}{6}[/TEX]
b, Số khả năng thuận lợi : [TEX]C^3_4[/TEX]
[TEX]\Rightarrow P= \frac{1}{30}[/TEX]
c, - Toàn bi xanh: [TEX]C^3_4[/TEX]
- Số khả năng thuận lợi : 116
[TEX]\Rightarrow P = \frac{29}{30}[/TEX]

2, Lấy ngẫu nhiên 4 viên. Tính xác suâts
a, 3 đỏ, 1 xanh
b, 1 đỏ, 3 xanh
Không gian mẫu : [TEX]C^4_{10}[/TEX]
a) Số khả năng thuận lợi: [TEX]C^3_6.4[/TEX]
[TEX]\Rightarrow P = \frac{8}{21}[/TEX]
b) Số khả năng thuận lợi: [TEX]6.C^3_4[/TEX]

[TEX]\Rightarrow P = \frac{4}{35}[/TEX]

3, đơt 1 lấy 3 viên rồi hoan lại , đơt 2 lây 4 vieen. tính xacs suâts đẻ 3 vieen đơtj 1 là bi đỏ đồng thơì đơtj 2 cos 1 viên ddor vaf 3 vieen xanh
- Không gian mẫu : [TEX]C^3_{10}.C^4_{10}[/TEX]
- Số khả năng thuận lợi: [TEX]C^3_6.6.C^3_4[/TEX]
[TEX]\Rightarrow P=\frac{1}{105}[/TEX]


Baif2: có 12 con thỏ nhôts chung vào 1 cái lôngf . Lânf 1 băts 3 con sau đos thả vaof lồng . lanf 2 báts 2 con. Tinhs xacs suâts để ddươcj trong 2 con đó có ít nhất 1 con bij bắt ơr lần 1

- Không gian mẫu: [TEX]C^3_{12}.C^2_{12}[/TEX]
- Số khả năng thuận lợi: 54
[TEX]\Rightarrow P= \frac{9}{2420}[/TEX]

Baì 3: hai ngươif, môĩ ngươì nems 1 quả bóng vào rôr . Xacs suaats trungs của người 1 là 0,9 và cuar ng 2 laf 0,7. Tinhs xacs suaats đeẻ
a, 2 ng cungf ném trúng rôr
b, ít nhâts 1 ng trungs rôr
c, có đungs 1 ng trungs roor

a) Hai người cùng ném trúng rổ: 0,9.0,7=0,63
b) Không người nào ném trúng : 0,1.0,3=0,03
\Rightarrow Ít nhất 1 người trúng : 0,97
c, Có 1 người ném trúng rổ: 0,9.0,3+0,1.0,7=0,34


Baif 4: 1 hôpj đựng bongs gômf bongs trăngs vaf vangf . banj Haf lấy 1 quả vơí mong muôns dc quả màu vàng thì thôi không lấy nưax . Tính xác suaát để Hà lâý dc quar bongs mauf vangf trong lần thưs 3. biêts xacs suâts lâys quar vangf trong mooix lânf lấy laf 0,34

- Bài toán tương đương,tính xác suất để lần 1 lấy quả trắng,lần hai lấy quả trắng,lần 3 lấy quả vàng
\Rightarrow P=0,66.0,66.0,34=0,15


Sao lắm thế,:(
 
Top Bottom