[Toán 11] Xác suất

N

ninjagirl_okuni

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lớp có 50 em học sinh trong đó có 4 cặp song sinh.
a.Chọn ngẫu nhiên ra 4 em học sinh. Tính xác suất để trong 4 em đó có cặp song sinh.
b.Chọn ngẫu nhiên ra 5 em học sinh, tính xác suất để trong đó có cặp song sinh?
Các bạn giúp mình với nhé @.@
 
Last edited by a moderator:
N

nhiemlata1995

Một lớp có 50 em học sinh trong đó có 4 cặp song sinh.
a.Chọn ngẫu nhiên ra 4 em học sinh. Tính xác suất để trong 4 em đó có cặp song sinh.
b.Chọn ngẫu nhiên ra 5 em học sinh, tính xác suất để trong đó có cặp song sinh?
Các bạn giúp mình với nhé @.@

TA CÓ n(_^_)=50C4=230300
chọn 2 em trong 42 em 42C2=861
chon 1 cap trong 4 cap song sinh 8C2=28
QTN 861*28=24108
P(A)= 24108/230300=0.105
không biết em làm có đúng ko mong các box xem lai giùm
 
H

huy266

Chọn 1 cặp song sinh trong 4 cặp chỉ có 4 cách thôi nhé.
Nếu tính là [tex]C_{8}^{2}[/tex] thì là số cách chọn ngẫu nhiên 2 người trong 8 người đó(2 người này có thể không phải là 1 cặp song sinh
 
H

huy266

Khi chọn 4 người thì chia 2 trường hợp:
1 là trong 4 người có 1 cặp song sinh, 2 người kia không song sinh. số cách là [tex]4\times (C_{48}^{2}-3)[/tex]
2 là 4 người đó là 2 cặp song sinh, số cách là [tex]C_{4}^{2}[/tex]
Vậy câu a ta có P=[tex]\frac{4\times (C_{48}^{2}-3)+C_{4}^{2}}{C_{50}^{4}}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom