[Toán 11] xác suất và biến cố

N

nguyennhatminh96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tú lơ khơ 52 quân lấy ngẫu nhiên 1 quân rồi lại để vào sau đó bốc cho đến khi nào lấy được quân Át thì dừng lại
a) tính xác suất để quá trình lấy dừng lại ở lần thứ 3
b) tính xác suất để quá tình lấy dừng lại sau không quá 3 lần
 
N

nguyenbahiep1

Tú lơ khơ 52 quân lấy ngẫu nhiên 1 quân rồi lại để vào sau đó bốc cho đến khi nào lấy được quân Át thì dừng lại
a) tính xác suất để quá trình lấy dừng lại ở lần thứ 3
b) tính xác suất để quá tình lấy dừng lại sau không quá 3 lần

câu a

do chỉ lấy quân át vậy có 4 quân át trong bộ bài, do lấy ra rồi lại để vào tức là số lượng bài ko thay đổi

lần thứ nhất ko lấy phải át
làn thứ 2 ko lấy phải át
lần 3 lấy phải át

[laTEX]\frac{52-4}{52}.\frac{52-4}{52}.\frac{4}{52}= ?[/laTEX]

câu b
có 3 trường hợp
lần 1 dừng lại
lần 2 dừng lại
lần 3 dừng lại

[laTEX]\frac{4}{52} + \frac{52-4}{52}.\frac{4}{52}+\frac{52-4}{52}.\frac{52-4}{52}.\frac{4}{52}= ?[/laTEX]
 
Top Bottom