[Toán 11] Xác suất!! Mọi ng giúp với!!!! Cần gấp lắm!!

W

wend_10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho 1 hộp có 20 bóng đèn, 5 bóng bị hỏng, khách hàng chọn mua 4 bong ngẫu nhiện Nếu bị hỏng hơn 1 cái thì người đó sẽ ko lấy. Tính XS để ng đó ko mua hàng hong?
2.cho 1 nhóm 14 ng`, 8 nam, 6 nữ . A,B là 2 người thuộc nhóm này, tìm tổ 6 người sao cho A, B ko đồng thời thuộc tổ nay?
Mọi ng gíup e vs! Cần gắp lắm ah!! Thanks mọi ng nhìu nhìu nha
mình làm như sau:
Chọn 4 bóng ngẫu nhiên \Rightarrow không gian mẫu: C4/25=12650
Gọi A" chọn 4 bóng nếu số bóng bị hỏng hơn 1 cái" \Rightarrow số phần tử của biến cố A là:
C2/5 . C2/20 + C3/5 . C1/20 + C4/5 + C1/5 . C3/20=3245
gọi B " người đó k mua hàng hỏng"
phần tử của biến cố B: 12650-3245=9405
P=0,74
mình nghĩ thế đó

uhm! tk bạn nhìu lắm :D....Nhưng mà bạn ơi, có 20 bóng đèn, 25 ở đâu vậy bạn?? :-??
 
Last edited by a moderator:
T

tranthuha93

1. cho 1 hộp có 20 bóng đèn, 5 bóng bị hỏng, khách hàng chọn mua 4 bong ngẫu nhiện Nếu bị hỏng hơn 1 cái thì người đó sẽ lây. Tính XS để ng đó ko mua hàng hong?
mình làm như sau:
Chọn 4 bóng ngẫu nhiên \Rightarrow không gian mẫu: C4/25=12650
Gọi A" chọn 4 bóng nếu số bóng bị hỏng hơn 1 cái" \Rightarrow số phần tử của biến cố A là:
C2/5 . C2/20 + C3/5 . C1/20 + C4/5 + C1/5 . C3/20=3245
gọi B " người đó k mua hàng hỏng"
phần tử của biến cố B: 12650-3245=9405
P=0,74
mình nghĩ thế đó
 
Last edited by a moderator:
N

nguyennam1102

khong lay hang hong hay la khong lay hang vay ban. tai minh nghi~ de bai cho the kia ma lai hoi la khong lay hang hong?.

2.cho 1 nhóm 14 ng`, 8 nam, 6 nữ . A,B là 2 người thuộc nhóm này, tìm tổ 6 người sao cho A, B ko đồng thời thuộc tổ nay?
Mọi ng jup e vs! Cần gắp lắm ah!! Thanks mọi ng nhìu nhìu nha :D
Ta co: so cach chon to 6 nguoi khong co B la 13C6=1716
so cach chon to 6 nguoi khong co A la 13C6=1716
Ap dung quy tac cong ta co so cach chon to 6 nguoi sao cho A,B khong dong thoi 1 nhom la : 1716+1716=3432
minh` nghi~ lam nhu vay.

Ai co cach nao chinh xac hon thi post len minh tham khao voi.
 
Last edited by a moderator:
Q

qnhu_pham

1. cho 1 hộp có 20 bóng đèn, 5 bóng bị hỏng, khách hàng chọn mua 4 bong ngẫu nhiện Nếu bị hỏng hơn 1 cái thì người đó sẽ ko lấy. Tính XS để ng đó ko mua hàng hong?
4.gif
:D


theo mình có cách giải khác
Số phần tử của không gian mẫu là 4C/20
người đó hok lấy hàng hỏng \Rightarrow người đó lấy được 4 bóng tốt
A:"Lấy được 4 bóng tốt"
Số phần tử của biến cố A là 4C/15
Xác suất của biến cố A là 4C/15:4C/20=91/323

*':' là dấu chia:D
 
Top Bottom