[Toán 11]xác suất đây (hóc búa đây)

D

duylinhbm

Last edited by a moderator:
D

duylinhbm

gọi biến cố A '' lần 2 rút được con át''. Suy ra A''rút được át ở lần 2 và không rút được át ở lần 1''
Gọi X'' không rút được át ở lần 1''
Gọi Y'' rút được át ở lần 2''
do đó p(a)= p(x).p(y). mà p(x)=48/52. p(y)=4/52
hay p(x)= 48.4/52^2
 
E

emyeumauxanh

trường hợp đầu tiên là rút được 1 con bài khác at có xác suất là x=1/48
lần thứ hai rút được 1 con là con at xác suất là y=[tex]C_4^1[/tex]/51
suy ra xác suất để chọn dc 1 con at ở lần 2 là xy(cái này bạn tự tính nhé)
 
Last edited by a moderator:
D

daica46

sai rui` em ui sác suất rút cây bài hok p át ở lần 1 là[tex]\frac{48}{52}[/tex]
sác suất rút át ở lần 2 là[tex]\frac{4}{52}[/tex]
 
N

ngomaithuy93

trường hợp đầu tiên là rút được 1 con bài khác at có xác suất là x=1/48
lần thứ hai rút được 1 con là con at xác suất là y=[tex]C_4^1[/tex]/51
suy ra xác suất để chọn dc 1 con at ở lần 2 là xy(cái này bạn tự tính nhé)
Theo tớ, quá trình rút có hoàn lại nên ở lần thứ 2, để rút đc 1 con át cần xác suất là:[TEX]\frac{4}{{52}[/TEX], rồi sau đó làm tiếp như bạn.
 
Top Bottom