[Toán 11] Xác Suất Của Biến Cố

T

teddycute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một hộp chứa 10 quả cầu đỏ được đánh số từ 1 đên 10. 20 quả cầu xanh được đánh số từ 1 đên 20. Lấy ngẫu nhiên 1 quả.Tìm xác suất sao cho quả được chọn:
a/ Ghi số chẵn.
b/ Màu đỏ.
c/ Màu đỏ và ghi số chẵn.
d/ Màu xanh hoặc ghi số lẻ.
Bài 2: Một con súc sắc cân đối và đồng chất được gieo hai lần. Tính xác suất để:
a) Tổng số chấm của hai lần gieo là 6
b) Ít nhất một lần gieo xuất hiện mặt một chấm
 
L

laothinga

Bài 1: Một hộp chứa 10 quả cầu đỏ được đánh số từ 1 đên 10. 20 quả cầu xanh được đánh số từ 1 đên 20. Lấy ngẫu nhiên 1 quả.Tìm xác suất sao cho quả được chọn:
a/ Ghi số chẵn.
b/ Màu đỏ.
c/ Màu đỏ và ghi số chẵn.
d/ Màu xanh hoặc ghi số lẻ.
Bài 2: Một con súc sắc cân đối và đồng chất được gieo hai lần. Tính xác suất để:
a) Tổng số chấm của hai lần gieo là 6
b) Ít nhất một lần gieo xuất hiện mặt một chấm

bài 1
ko gain mẫu 1C30=30
gọi A là biến cố lấy đc quả chẵn=5+10=15
\RightarrowP=15/30=0,5
b biến cố đẻ lấy đc 1 quả màu đỏ là 1C10=10
\Rightarrowp=10/30=1/3
biến cố để lấy đc màu đỏ và chẵn là 5
\RightarrowP=5/30=1/6
d, biến cố để lấy quả xanh và ghi số lẻ là 10
\RightarrowP=10/30=1/3
bai2
ko gian mẫu = 6.6=36
tồng 2 lnf gieo = 6 có 5
\RightarrowP=5/36
it nhất 1 lần gieo mặt 1 chấm =11
\Rightarrowp=11/36
 
A

alizeeduong

Bài 2: Một con súc sắc cân đối và đồng chất được gieo hai lần. Tính xác suất để:
a) Tổng số chấm của hai lần gieo là 6
b) Ít nhất một lần gieo xuất hiện mặt một chấm
a.
- Hai lần gieo súc sắc độc lập với nhau , số làn xuất hiện các chấm là $ C_{6}^1$
- Tổng số chấm trong 2 lần gieo là $6$ , suy ra có 6 trường hợp xảy ra : $1-5 / 5-1 / 2-4 /4-2 / 3-3 / 3-3 $

- Xác suất để tổng số chấm của 2 lần gieo là 6 là : $P= \frac{6}{C_{6}^1.C_{6}^1}=\frac{1}{6}$

b. Gọi $A_i$ là biến cố xuất hiện mặt 1 chấm lần thứ $i$ , $P_i$ là xác suất xuất hiện $i$ lần mặt 1 chấm.
- Ta có : $P_0 =\overline{A_1}. \overline{A_2}=\frac{C_{5}^1.C_{5}^1}{C_{6}^1.C_{6}^1}=\frac{25}{36}$

- Xs Ít nhất một lần gieo xuất hiện mặt một chấm : $P=1-P_0= 1- \frac{25}{36}= \frac{11}{36}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom