[Toán 11] Xác suất Có ai giúp em với, đề KT 11 I các bác xem cách giải của em có đúng không?

K

kirimaru89

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề :Trong kì thi học sinh giỏi ở TP X có 100 học sinh dự thi môn vật lí biết có một giải nhất 5 giải nhì 10 giải 3 chon ngẫu nhiên 3 học sinh . Tính số cách để trong 3 học sinh có 1 học sinh đạt giải ba,2 học sinh không đạt giải nào?

Bài làm của tui :spark: :furious:
Theo yêu cầu đề bài, trong 3 học sinh này phái có 1 học sinh đạt giải 3 và 2 học sinh không đoạt giải nên ta hoán vị giải 3 cho 3 học sinh ==> Có 3C1 cách chọn 1 học sinh đạt giải trong 3 học sinh. (1)
Do giải 3 đó được chọn trong 10 giải ==> 10C1 cách chon giải(2)
Có số học sinh không đạt giải là :100-5-1-10=84 học sinh==> 2 học sinh không đạt giải sẽ được chon trong 84 học sinh nói trên(3)
Từ (1),(2),(3)==> Có 10C1.3C1.84C2 cách chon học sinh theo yêu cầu đề bài
A men các bác ơi thầy em lại giải là chỉ có 10C1.84C2 cách thôi các bác xem giùm em nha nhanh lên tuần này vào điểm rồi các bác làm ơn làm phước giúp em :touched: :manner:
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

sác xuất để người thứ nhất đạt giải ba, hai người kia không đạt giải nào là
[tex]\frac{10}{100}.\frac{84}{99}.\frac{83}{98}[/tex]
tương tự cho 2 trường hợp còn lại, tớ làm ra
[tex]3\frac{10}{100}.\frac{84}{99}.\frac{83}{98}=\frac{83}{385}[/tex]
giống đáp án của thầy bạn hok,:D:D:D
 
O

oack

sác xuất để người thứ nhất đạt giải ba, hai người kia không đạt giải nào là
[tex]\frac{10}{100}.\frac{84}{99}.\frac{83}{98}[/tex]
tương tự cho 2 trường hợp còn lại, tớ làm ra
[tex]3\frac{10}{100}.\frac{84}{99}.\frac{83}{98}=\frac{83}{385}[/tex]
giống đáp án của thầy bạn hok,:D:D:D

;)) đọc lại đề đi ! tìm số cách cơ mà :D
tớ nghĩ thầy bạn làm đúng !
chỉ có 10 đạt giải 3 vì thế có [TEX]C^1_{10}[/TEX] cách cho 1 bạn giải 3
ko đạt giải nào có 84 khả năng! vì vậy có[TEX] C^2_{84}[/TEX] cách cho 2 bạn ko đạt giải!
kết quả: [TEX]C^1_{10}.C^2_{84}[/TEX]
bạn ko thể hoán vị! vì bạn thử nghĩ xem naz! gọi 3 ng là a,b,c trong đó a giải 3 và b.c ko có giải nếu bạn hoán vị 3 người giả sử bạn hoán vị b cho c là sai vì b,c đều ko đạt giải! nếu đề bài nói số cách để chọn 1 ng giải nhất;1 ng giải nhì; 1 ng giải 3 tớ nghĩ nó mới hoán vị! đừng bùn về bài thi!cố lên!:)>-
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom