[Toán 11] Xác suất biến cố

D

doanphihong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xác xuất bắn trúng hồng tâm của một người bắn cung là 0,4. tính xác suất để trong 4 lần bắn độc lập.
a/ Người đó bắn trúng hồng tâm đúng một lần
b/Người đó bắn trúng hồng tâm ít nhất 2 lần

Bạn chú ý tên tiêu đề nhé!:)
 
Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

a) Bắn trúng hồng tâm 1 lần nên:
[TEX]P=0,4.0,6^3=0,0864[/TEX]
Người đó bắn trúng hồng tâm ít nhất 2 lần:
Làm bằng đối cho nhanh nhé!,:)
- Người đó không bắn trúng lần nào:
[TEX]P=0,6^4[/TEX]
- Người đó bắn trúng hồng tâm 1 lần:
[TEX]P= 0,0864[/TEX]
[TEX]\Rightarrow P= 0,216[/TEX]
Vậy xác suất để người bắn bắn trúng hồng tâm ít nhất 2 lần là:
[TEX]P= 0,784[/TEX]
 
H

hn3

Tớ làm theo cách sau :

Xác suất để bắn trúng là 0,4 thì xác suất bắn trượt là 0,6 .

a. Người đó bắn 4 lần mà trúng 1 , vậy trượt 3 .
Xác suất cần tìm [tex]\mathrm{C_4^1.0,4^1.0,6^3}[/TEX]

b. Người đó bắn trúng ít nhất 2 lần , vậy người đó bắn trúng là 2 hoặc 3 hoặc 4 lần . Vậy , người đó bắn trượt 1 lần hoặc 2 lần .
Xác suất cần tìm [tex]\mathrm{= 1 - [( C_4^1.0,6^1.0,4^3) + ( C_4^2. 0,4^2.0,6^2 )]}[/tex]

Đúng hay sai :-/

Bạn lồng chung 1 thẻ TEX cho bài dễ nhìn nhé,:)
 
Last edited by a moderator:
V

vs123

a) nguoi do ban trung hong tam 1 lan
P(A)=0.4*0.6*0.6*0.6+0.6*0.4*0.6*0.6+0.6*0.6*0.4*0.6+0.6*0.6*0.6*0.4=0.2592.
b)nguoi do ban trung hong tam it nhat 2 lan
nen bien co doi B sẽ la nguoi do ban trung hong tam 1 lan hoac la ko co lan nao trung ca.
P(B)=0.6*0.6*0.6*0.6*4+0.2592=0.7776.

may ban kia giai ko dung do ca ban chi xet den lan 1 lan trong 4 lan, trong khi do thi 4 lan ban la kgac nhau nen phai xet cho tung lan.

a xin loi o cau 2b minh chua lay 1 tru dj, cac ban tu tru roi thu ket qua nhe.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom