[Toán 11] Xác suất biến cố

L

lekimlan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy bài trong sgk làm kiểu j? cái bài xác suất ak.
ví dụ
bài 32 : chiếc kim của bánh xe trong trò chơi chiếc nón kì diệu có thể dưgf lạo ở 1 trong 7 vị trí bất kì với khả năng như nhau. TÍnh xác suất để trong 3 lần quay , chiếc kim của bánh xe đó lần lượt dừng lại ở 3 vị trí khác nhau

Lần sau bạn đọc nội quy trước khi post bài nhé
 
Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

bài 32 : chiếc kim của bánh xe trong trò chơi chiếc nón kì diệu có thể dưgf lạo ở 1 trong 7 vị trí bất kì với khả năng như nhau. TÍnh xác suất để trong 3 lần quay , chiếc kim của bánh xe đó lần lượt dừng lại ở 3 vị trí khác nhau

- Không gian mẫu: [TEX]|\Omega|=7^3[/TEX]
- Xét biến cố A:" trong 3 lần quay , chiếc kim của bánh xe đó lần lượt dừng lại ở 3 vị trí khác nhau"
Để trong 3 lần quay , chiếc kim của bánh xe đó lần lượt dừng lại ở 3 vị trí khác nhau
\Rightarrow Kim trong lần quay thứ nhất có 7 cách chọn vị trí
-Kim trong lần quay thứ hai có 6 cach chọn,trừ vị trí của kim trong lần quay thứ nhất
-Kim trong lần quay thứ ba có 5 cách chọn,trừ vị trí của 2 lần quay trước.
[TEX]\Rightarrow |\Omega_A|=5.6.7[/TEX]

[TEX]\Rightarrow P_(A)=\frac{30}{49}[/TEX]
 
Top Bottom