[Toán 11] Xác suất biến cố

O

ovr_luv

Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

Gieo 3 súc sắc cùng lúc. Tính xác suất để ra ít nhất một mặt là chấm 1. Cám ơn nhiều

Không gian mẫu:[TEX]|\Omega|=6^3[/TEX]
-Tính xác suất để không có mặt nào chấm 1.
Gọi A là biến cố:"3 Xúc sắc đều không xuất hiện chấm 1"
[TEX]\Rightarrow |\Omega_A|=5^3[/TEX]
[TEX]\Rightarrow P_(A)=\frac{5^3}{6^3}=\frac{125}{216}[/TEX]
[TEX]\overline{A}[/TEX]:"Có ít nhất 1 mặt 1 chấm"

[TEX]\Rightarrow P_{\overline{A}}=\frac{91}{216}[/TEX]
 
Top Bottom