[Toán 11] Xác suất,biến cố

Q

quynhquynhngo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)trong 1 bài thi trắc nghiệm khách quan có 10 câu hỏi ,mỗi câu có 5 phương án trả lời trong đó chỉ có 1 phương án đúng.Một học sinh ko học bài nên làm bài bằng cách với mỗi câu hỏi đều chọn ngẫu nhiên 1 phương án trả lời.Tính xác suất để học sinh đó trả lời ko đúng 10 câu.
2) có 2 hòm đựng thẻ,mỗi hòm đựng 12 thẻ đánh số từ 1 đến 12.Từ mỗi hòm rút ngẫu nhiên một thẻ.Tính xác suất để trong 2 thẻ rút ra có ít nhất 1 thẻ đánh số 12.

Chú ý tiêu đề bài viết+ post đúng box con giùm mình :)
 
Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

1)trong 1 bài thi trắc nghiệm khách quan có 10 câu hỏi ,mỗi câu có 5 phương án trả lời trong đó chỉ có 1 phương án đúng.Một học sinh ko học bài nên làm bài bằng cách với mỗi câu hỏi đều chọn ngẫu nhiên 1 phương án trả lời.Tính xác suất để học sinh đó trả lời ko đúng 10 câu.
2) có 2 hòm đựng thẻ,mỗi hòm đựng 12 thẻ đánh số từ 1 đến 12.Từ mỗi hòm rút ngẫu nhiên một thẻ.Tính xác suất để trong 2 thẻ rút ra có ít nhất 1 thẻ đánh số 12.

1)Xác suất để trả lời sai 1 câu là 0,8
\Rightarrow Xác suất trả lời sai 10 câu là [TEX]P=0,8^{10}[/TEX]
2)Không gian mẫu [TEX]|\Omega|=12^2[/TEX]
Xác suất để không rút được thẻ đánh số 12:[TEX]\frac{11^2}{12^2}[/TEX]
xác suất để trong 2 thẻ rút ra có ít nhất 1 thẻ đánh số 12: [TEX]P=1-\frac{11^2}{12^2}=\frac{23}{144}[/TEX]
 
Top Bottom