[toán 11] Xác suất biến cố

P

phuong_phuong_phuong

N

niemkieuloveahbu

1 cuộc thi vấn đáp gồm 20 câu hỏi, ng trả lời sẽ trả lời 5 câu trong số 20 câu, sẽ đạt khi trả lời trên 4 câu hỏi. bạn Nam chỉ học tủ 10 câu. tính xác suất để Nam thi đạt.

Không gian mẫu: [TEX]|\Omega|=C^5_{20}=15504[/TEX]
Xét biến cố A:" Nam thi đạt "
TH1: Trả lời đúng 4 câu,sai 1 câu
+)4 Câu đúng trong 10 câu tủ \Rightarrow [TEX]C^4_{10}[/TEX]
+)1 câu sai trong 10 câu còn lại \Rightarrow 10
\Rightarrow [TEX]10.C^4_{10}[/TEX]
TH2: Trả lời đúng cả 5 câu \Rightarrow [TEX]C^5_{10}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow |\Omega_A|=10.C^4_{10}+C^5_{10}=2352[/TEX]
[TEX]\Rightarrow P_A=\frac{2352}{15504}=\frac{49}{323}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

kysybongma

Mấy bạn giúp mình với .!!

CÓ 2 nam , 2 nữ , 1 em bé . Sắp vào 6 ghế

a/ Có bao nhiêu cách sắp

b/ Tính P(A) và P(B)

A: '' Em bé ngồi xen giữa 1 người nam , 1 người nữ và đồng thời 2 người nữ không ngồi cạnh nhau ''

B:'' Em bé ngồi giữa 2 nữ ''


:mad::mad::mad:
 
Top Bottom