[Toán 11] Xác định số hạng tổng quát của 1 dãy số !

D

dominhnguyet_94

D

duynhan1

U1 = 1 ; Un+1 = Un + (0.5)^n
Tớ định viết theo CSC nhưng (0.5)^n ko phải là hằng, mà hệ số của Un là 1 nên tớ cũng ko biết viết thế nào nữa ??? Mọi người làm hộ tớ nhé. Thanks trước !!!!!!!!!!!!!!

picture.php


[TEX]\Leftrightarrow u_{n+1} + 2 . \frac{1}{2^{n+1}} = u_n + 2 . \frac{1}{2^n}=....= u_1 + 2.\frac{1}{2^1} = 2 [/TEX]

[TEX]\Rightarrow u_n = 2-2.\frac{1}{2^n} =2 - \frac{1}{2^{n-1}}[/TEX]

Bạn tham khảo thêm nhiều dạng khác ở đây
http://diendan.hocmai.vn/misc.php?do=showattachments&t=113414
 
Top Bottom