[Toán 11] Xác định m để bất phương trình nghiệm đúng với mọi x là số thực

Z

zezo_flyer

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xác định m để bất phương trình nghiệm đúng với mọi x là số thực

[TEX]f'(x) > 0 [/TEX]với [TEX]f(x) = \frac{m}{3}x^3 - 3x^2 + mx -5[/TEX]

Bài này ở trong sách bài tập ĐS&GT 11 đáp án là x > 3 nhưng mình làm không ra thế @@
 
T

thanhlan9

[TEX]f'(x)=mx^2-6x+m[/TEX]
Ta có [TEX]f'(x)>0 \Leftrightarrow mx^2-6x+m >0 \Leftrightarrow m>0, delta=9-m^2>0 \Leftrightarrow m>0, -3<m<3 \Leftrightarrow 0<m<3[/TEX]
 
T

thanhlan9

Xin lỗi bạn mình nhầm chỗ
[TEX]delta=9-m^2<0 \Leftrightarrow m>3 hc m<-3[/TEX]
Kết hợp với m>0 đc m>3
 
Top Bottom