[Toán 11] xác định góc giữa 2 mặt phẳng. Nhờ các mem giải nhanh hộ>

C

cocute1403

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tứ diện oabc có oa,ob,oc đôi một vuông góc và oa=( a√ 2 )/2, OB=OC=a. I là trung điểm BC
1. CMR (OAI) ⊥(ABC)
2. Tính góc giữa AB và mặt phẳng (AOI)
3. Tính góc giữa hai mặt phẳng (ABC) và (OAB)
4. Xác định thiết diện bởi mặt phẳng chứa OB và vuông góc với mặt phẳng (ABC). Tính diện tích của thiết diện đó.

, mình đang bí,tks rất nhiều
 
B

bang_mk123

cho tứ diện oabc có oa,ob,oc đôi một vuông góc và oa=( a√ 2 )/2, OB=OC=a. I là trung điểm BC
1. CMR (OAI) ⊥(ABC)
2. Tính góc giữa AB và mặt phẳng (AOI)
3. Tính góc giữa hai mặt phẳng (ABC) và (OAB)
4. Xác định thiết diện bởi mặt phẳng chứa OB và vuông góc với mặt phẳng (ABC). Tính diện tích của thiết diện đó.

, mình đang bí,tks rất nhiều

a) BC ⊥ OI ; BC ⊥ AI => BC ⊥ ( OAI) => (OBC) ⊥ ( OAI)
b) góc giữa AB và (OAI) là góc BAI có sin BAI = căn 6 trên 6
c) Mình nghĩ phải là góc giữa (ABC) và (OBC) mới tính đc = góc OAI
góc giữa (OAB) và (ABC) xác định đc nhưng tính thì mình chịu
d) Kẻ OH ⊥ AI => OH ⊥ (ABC) => OH thuộc mặt phẳng thiết diện. BH cắt AC= K => OBK là thiết diện cần tìm.
tính AH theo công thức 1/AH^2 = 1/OA^2 + 1/OB^2 + 1/OC^2
tính BK theo diện tích tam giác ABC => diện tích thiết diện.

Phần tính toán bạn tự làm nhá, ko có mt ^^!
 
Top Bottom