[Toán 11] Xác định công thức tổng quát của dãy số

N

ngomaithuy93

cho 2 dãy ( xn ) và ( yn ) được lập theo sơ đồ: { x1 = y1 =1}
{ xn+1 = 3xn + 4yn
{ yn+1 = 2xn + 3yn
Tìm công thức tổng quát của ( xn ) và ( yn )
[TEX] \left{{x_1=y_1=1}\\{x_{n+1}=3x_n+4y_n}\\{y_{n+1}=2x_n+3y_n}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\left{{x_2=3+4y_1}\\{y_2=2+3y_1}[/TEX]
và [TEX]\left{{x_3=3x_2+4y_2}\\{y_3=2x_2+3y_2}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x_3=6x_2-1[/TEX]
và [TEX]y_3=\frac{17}{3}y_2+\frac{2}{3}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom