[ toán 11 ] vuông góc

D

daihoc_2015

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hình chóp S.ABCD, ABCD là hình vuông, mặt bên SAB đều, SCD cân tại S ; I,J là trung điểm của AB và CD
a) C/M: SI vuông góc (SCD) và SJ vuông góc (BSA )
b) Gọi H là hình chiếu vuông góc của S lên JI. C/m : SH vuông góc AC

2) Cho hình chóp S.ABCD, ABCD là hình vuông,; H,K là trung điểm của AB,AD
a) C/m: SH vuông góc (ABCD)
b) C/M: AC vuông góc SK và CK vuông góc SD
 
Z

zebra_1992

1)a) mình nghĩ đề phải cho dữ kiện tam giác SCD vuông cân tại S mới làm ra được
vì CD vuông với (JSI) => CD vuông với SI
dễ tính được SI=a căn 3 / 2
IJ=a; SJ=a/2
áp dụng định lý đảo pytago => tam giác SJI vuông tại S
=> SI vuông với SJ
=> SI vuông với (SCD)
b) vì CD vuông với (JSI) => CD vuông với SH
mà SH vuông với IJ => SH vuông với (ABCD) => SH vuông với AC
 
Top Bottom