[Toán 11] Viết PTTT của đồ thị hàm số

N

nguyenbahiep1

Bài 6:[/B] Viết PTTT của đồ thị hàm số $y=x^3-3x^2+2$.
1) Biết tiếp tuyến tại điểm $M(-1;-2)$.
2) Biết tiếp tuyến vuông góc với đường thẳng $y=\dfrac{1}{9}x+2$


câu 1

[laTEX](d): y = f'(x_0).(x-x_0) + f(x_0) \\ \\ x_0 = -1 \\ \\ f(x_0) = -2 [/laTEX]

câu 2


[laTEX]f'(x_0) = - 9 \Rightarrow 3x_0^2 -6x_0 = - 9 \Rightarrow x_0 = ?[/laTEX]
 
S

sam_chuoi

Umbala

$$ Ta có y'=3x^2-6x. 1. Suy ra k=y'(-1)=9. Suy ra d:y=k(x-x0)+y0=9x+7. 2. K=-9=3(x0)^2-6x0 suy ra (x0)^2-2x0+3=0 (vô nghiệm).
 
Top Bottom