[Toán 11] Viết phương trình đường thẳng đi qua M, N

D

delta_epsilon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số $y=\dfrac{x^2+4x-17}{x-3}$ có đồ thị $(C)$, gọi M, N là hai điểm thuộc $(C)$ mà tại đó $y'$ triệt tiêu. Viết phương trình đường thẳng đi qua hai điểm đó.

Em không hiểu ở điểm này: $y'$ sẽ luôn có mẫu thức là $(x-3)^2$, $y'$ triệt tiêu chỉ khi mẫu thức của nó bằng 0 hay $x=3$, như vậy chỉ tìm được một điểm mà tại đó $y'$ triệt tiêu thôi nên không thể viết phương trình đường thẳng cần tìm được. Mọi người giải thích giúp em, em đã xem kĩ và khẳng định là em không chép đề sai :(
 
B

buichianh18896

Cho hàm số $y=\dfrac{x^2+4x-17}{x-3}$ có đồ thị $(C)$, gọi M, N là hai điểm thuộc $(C)$ mà tại đó $y'$ triệt tiêu. Viết phương trình đường thẳng đi qua hai điểm đó.

Em không hiểu ở điểm này: $y'$ sẽ luôn có mẫu thức là $(x-3)^2$, $y'$ triệt tiêu chỉ khi mẫu thức của nó bằng 0 hay $x=3$, như vậy chỉ tìm được một điểm mà tại đó $y'$ triệt tiêu thôi nên không thể viết phương trình đường thẳng cần tìm được. Mọi người giải thích giúp em, em đã xem kĩ và khẳng định là em không chép đề sai :(

y' bị triệt tiêu(hay y'=0) là tại các điểm cực trị
 
Top Bottom