[Toán 11]Về bài toán tổ hợp

T

trancongviet

Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

1) Gọi số cần tìm là abc, a#0
Để số này thỏa mãn chia hết cho 3 thì phải các chữ số phải khác nhau và có tổng chia hết cho 3.
Các cặp số thỏa mãn đk này:(1,2,3);(2,3,4);(3,4,5)
mỗi cặp số sẽ cho ta 3! cách lập \Rightarrow có tất cả 3.3!=18 số thỏa đề bài.
2) gọi số cần lập là abcd
TH1: d=0\Rightarrowcó [TEX]A^3_5[/TEX] cách chon a,b,c
TH2: d=5\Rightarrow có 4 cách chọn a,[TEX]A^2_4[/TEX] cách chon b,c \Rightarrow[TEX]4.A^2_4[/TEX]
\Rightarrow có [TEX]A^3_5+4A^2_4=108[/TEX]
Xong.
 
E

emnguyenchettrenmoianh

tập có c/số chia hết cho 3:(1,2,3),(1,3,5),(2,3,4),(3,4,5)
xét tập X={1,2,3}=>gọi số cần tìm có dạng abc
+>có 3 cách chọn a
+>có 2 cách chọn b
+>có 1 cách chọn c
=>có 2.3=6 số
tương tự các tập còn lạ mỗi tập có 6 số=>có 6.4=24 số

câu còn lại bạn làm đúng rùi
 
K

khuong123170

1,Cho các chữ số1,2,3,4,5 hỏi có bao nhiêu số có 3 chữ số khác nhau lập từ số trên và chia hết cho 3:-c
2,0Cho các chữ số 0,1,2,3,4,5 hỏi có bao nhiêu số có 4 chữ số khác nhau chia hết cho 5.
2)TH1:d=0 co 60 cách
TH2:d=1 =>co 48 cách
vậy co 108 cách
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom