[Toán 11]vào làm thử đi cả nhà

C

chuot9192

có tất cả 3600 cách sắp xếp

chỗ thứ nhất có 6 cách chọn
chỗ thứ 2 có 5 cách chọn
chỗ thứ 3 có 4 cách chọn
chỗ thứ 4 có 3 cách chọn
chỗ thứ 5 có 2 cách chọn
chỗ thứ 6 có 1 cách chọn

mỗi cách như trên lại có 5 cách sắp xếp vòng tròn

vậy có : 1*2*3*4*5*6*5=3600 cách


đùng ko

thank cho tui cái
:D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D
 
K

keosuabeo_93

Có bao nhiêu cách sắp sếp chỗ ngồi cho 6 người khách ngồi quanh một bàn tròn
:khi (155):.........................thank...
(chu' y' : ở đây là bàn tròn nhaz')
(6-1)!=120
giữa 1 người cố định rối sắp xếp vị trí của 5 người còn lại
thank nhá :D
...........................................
 
H

huutrang93

Có bao nhiêu cách sắp sếp chỗ ngồi cho 6 người khách ngồi quanh một bàn tròn
:khi (155):.........................thank...
(chu' y' : ở đây là bàn tròn nhaz')

Lấy 1 người làm mốc, còn lại 5 người nên có 5!=120 cách xếp
Phải lấy 1 người làm mốc vì đây là bàn tròn, nếu làm 6! như thông thường thì bị trùng rất nhiều
 
S

silvery21

Có bao nhiêu cách sắp sếp chỗ ngồi cho 6 người khách ngồi quanh một bàn tròn
:khi (155):.........................thank...
(chu' y' : ở đây là bàn tròn nhaz')

Đầu tiên bạn sẽ sắp xếp vị trí 5 người và người cuối cùng sẽ sắp xếp vào khoảng trống giữa 2 người bất kì----> 5 cách cho người cuối, với 5 người đầu thì có 4! vì đây là bàn tròn :D--> có 5! cách.
 
T

thuylona

theo minh` bài này làm như sau.......za kêt quả nhưng hok pit đúng ko .......thấy làm seo y''

Ta đánh số cho 6 vị trí trên bàn tròn .từ 1---->6
vị trí số 1 có 6 cách chọn
vị trí số 2 có 5 cc
______3___4cc
______4___3cc
______5___2cc
______6___1cc
====> co' 6.5.4.3.2.1=720 cc
vì bàn tròn nên sắp sếp bị ngược lại===> 720 - 6 = 714cách

0c....................... hem bit coa' đúng ko .....................nhưng kết quả thy` ok rùi
 
H

huongnkokohi

theo minh` bài này làm như sau.......za kêt quả nhưng hok pit đúng ko .......thấy làm seo y''

Ta đánh số cho 6 vị trí trên bàn tròn .từ 1---->6
vị trí số 1 có 6 cách chọn
vị trí số 2 có 5 cc
______3___4cc
______4___3cc
______5___2cc
______6___1cc
====> co' 6.5.4.3.2.1=720 cc
vì bàn tròn nên sắp sếp bị ngược lại===> 720 - 6 = 714cách

0c....................... hem bit coa' đúng ko .....................nhưng kết quả thy` ok rùi

vì 2 cách đc xem là như nhau nếu lấy cách này nhận đc = việc quay cách kia 1 góc nào đó nên số cách sẽ bị lặp lại 6 lần( nếu làm theo cách của thuylona) --- > chia cho 6 mới đúng chứ ko phải trừ 6
 
T

thanhha_t

bạn huutrang93 làm đúng rùi
xếp 6 nguời khách quanh 1 bàn tròn có 6 chỗ là 1 hoán vị 6 fần tứ sắp xếp theo dày kÝn
ta chứng minh được rằng khi n phần tử được sắp xếp vào n vị trí của dãy sắp xếp khép kín thì số hoán vị không thẳng la
(n-1)!
vậy bài trên có (6-1)! cách chọn
 
Top Bottom