[Toán 11] vào cùng giải toán !!

D

duck_crazy

I

iloveg8

1, Từ các chữ số 1,2,3,4,5,6 lập đc bao nhiêu số tự nhiên có 6 chữ số khác nhau thoả mãn số đó có tổng 3 chữ số dầu nhỏ hơn tổng 3 chữ số cuối 1 đơn vị.
chắc đề là zậy đó
bài này có 108 số ( ko biết đúng ko)
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang93

Đề bài như sau..... mọi ng` cùng giải nhé....:
1, Từ các chữ số 1,2,3,4,5,6 lập đc bao nhiêu số khác nhau thoả mãn mỗi số đó có tổng 3 số dầu nhở hơn tổng 3 số cuối 1 đơn vị.

Dễ thấy chỉ có 3 bộ số thỏa mãn tổng 3 số đầu nhỏ hơn tổng 3 số cuối 1 đơn vị là (1;4;6), (2;3;6) và (2;4;5)
Với mỗi bộ số, ta có 3!.3!=27 cách chọn
Vậy với 3 bộ số, ta có 27.3=108 cách chọn
 
A

anhxtanh123

Tổng các số từ 1--->6=21 suy ra tổng 3 số đầu bằng 10 ,tổng 3 số sau =11.Gọi số cần tìm là abcdef
abc thuộc{136}{154}{235} ----> co 3!x3 cách chọn
def thuộc {245}{236}{146}----->co 3!x3 cách chọn
có 3!x3x3!x3=324 cách
nếu đúng cho tớ 1 lời cảm ơn nhé
 
Last edited by a moderator:
C

connguoivietnam

ta có
gọi số cần lập là abcdef
TH1 a=1
vậy b=4 và c=5
d=6 e=2 f=3
vậy số cách lập được là 3!.3!=36(cách)
TH2 a=1
b=3 c=6
d=2 e=4 f=5
vậy số cách lập được là 3!.3!=36(cách)
TH3 a=2
b=3 c=5
d=4 e=6 f=1
vậy số cách lập được là 3!.3!=36(cách)
vậy tổng số cách lập được là 36.3=108(cách)
 
M

mickey_pgstl

Bài trên 108 cách có lẽ đúng rùi nhỉ?
Mình cũng có vài bài này, các bạn xem thử nhá! :D
Muốn mời 6 người ngồi vào dãy 6 ghế. Có bao nhiêu cách xếp chỗ ngồi sao cho:
a/ Có 3 người trong bọn họ không muốn ngồi kề nhau.
b/ Có 2 người trong bọn họ không muốn ngồi kề nhau.
c/ Có 3 người trong bọn họ không muốn ngồi đôi một kề nhau.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom