[Toán 11]Vấn đề nhỏ!!!!!!

B

bedau9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai người cùng đi câu cá. Xác suất để X câu được ( ít nhất một con ) cá là 0,1; xác suất để Y câu được cá là 0,15. Sau buổi đi câu hai người cùng góp cá lại. Xác suất để hai bạn X và Y không trở về tay không bằng???( làm sao jai~ ra 0,235 zậy????)
chú ý tiêu dề
 
Last edited by a moderator:
B

binhbk_247

mình xin giải theo cách mình được học ở đại học chứ hồi cấp 3 mình ko học xác suất nên ko biết nên giải sao cho phù hợp, có gì bạn pm lại cho mình nhé
Gọi A là biến cố X câu ko được con cá nào => P(A) = 1 - 0.1 = 0.9
Gọi B là biến cố Y câu ko được con cá nào => P(B) = 1 - 0.15 = 0.85
Xác xuất X và Y trở về tay ko (ko có con cá nào) là P = P(A.B) = P(A).P(B) = 0.9*0.85 = 0.765
Từ đó suy ra Xác suất X và Y ko trở về tay ko là: P' = 1 - P = 1 - 0.765 = 0.235
Bản chất của bài này là dùng phần bù bạn nhé. Chúc bạn học tốt
 
S

silvery93

Hai người cùng đi câu cá. Xác suất để X câu được ( ít nhất một con ) cá là 0,1; xác suất để Y câu được cá là 0,15. Sau buổi đi câu hai người cùng góp cá lại. Xác suất để hai bạn X và Y không trở về tay không bằng???( làm sao jai~ ra 0,235 zậy????)

ủa , sao giiống đề thấy t cho quá
nhưng thầy hay làm trò lắm
thầy hỏi như này Xác suất để hai bạn X và Y ( có tên đó) có món canh cá)
giải[TEX] P=1-( 1- 0,15)(1-0,1) =0,235[/TEX]
 
N

night_angel_236

Cách giải của Hai bạn Binhbk.. và bạn Sliver thì cung giông nhau nhưng t thấy Binhbk cụ thể hơn
 
Top Bottom