P
phuong_phuong_phuong


bài 1: cho điểm N(2;3), đt denta có pt: x-2y+2=0
đường tròn (C): (x-2)^2 + (y+2)^2 = 9
a, tìm ảnh của N, denta, (C) qua phép đối xứng trục Ox
b, tìm ảnh của N, denta, (C) qua phép đối xứng trục Oy
c, tìm ảnh của N, denta, (C) qua phép đối xứng trục d với d có pt: x-y=0
bài 2: cho đt d và 2 điểm A,B không thụôc d nhưng nằm cũng phía đối vs d. tìm trên d điểm M sao cho tổng các khoảng cách từ đó đến A và B bé nhất
bài 3: cho 2 đt:
denta1: x-2y+1=0
denta2 : 2x+y-3=0
tìm denta để phép đối xứng trục denta biến denta1 thành denta2
bài 4: cho 2 đường tròn:
(C1): (x-3)^2+(y+2)^2=16
(C2): (x+5)^2+(y-1)^2=16
tìm denta để phép đối xứng trục denta biến (C1) thành (C2)
làm nhanh giúp n ha ccác bạn
cảm ơn nha
đường tròn (C): (x-2)^2 + (y+2)^2 = 9
a, tìm ảnh của N, denta, (C) qua phép đối xứng trục Ox
b, tìm ảnh của N, denta, (C) qua phép đối xứng trục Oy
c, tìm ảnh của N, denta, (C) qua phép đối xứng trục d với d có pt: x-y=0
bài 2: cho đt d và 2 điểm A,B không thụôc d nhưng nằm cũng phía đối vs d. tìm trên d điểm M sao cho tổng các khoảng cách từ đó đến A và B bé nhất
bài 3: cho 2 đt:
denta1: x-2y+1=0
denta2 : 2x+y-3=0
tìm denta để phép đối xứng trục denta biến denta1 thành denta2
bài 4: cho 2 đường tròn:
(C1): (x-3)^2+(y+2)^2=16
(C2): (x+5)^2+(y-1)^2=16
tìm denta để phép đối xứng trục denta biến (C1) thành (C2)
làm nhanh giúp n ha ccác bạn
cảm ơn nha