[Toán 11] Tổng hợp

H

hanhhanh06

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Từ $1,2,3,4,5,6,7$ có thể lập bn số tự nhiên có 7 chữ số phân biệt sao cho các chữ số 3,4 và 5 đứng cạnh nhau.

2,Có bn số tự nhiên có bốn chữ số mà các chữ số của nó giảm dần.

3,Không dùng máy tính cmr $1,02^{50} <3$.

4,Trong mặt phẳng Oxy ,cho tam giác ABC vuông tại B,BC=2AB .Điểm M(2,-2) là trung điểm của AC .Điểm N thuộc BC sao cho BC=4BN và N thuộc đt (d): $x-2y-6=0$.Điểm H($\dfrac{4}{5};\dfrac{8}{5}$) là giao điểm của AN và BM.tìm tọa độ A,B,C.

5,Trong mặt phẳng Oxy ,cho tam giác ABC vuông tại A.biết B(3,0).điểm C có hoành độ lớn hơn 1 ,(AC):$x-y=0$ .Gọi M là trung điểm AB.H la hinh chieu vuông góc cua M trên BC sao cho góc AHC =45 đô .tim toa do H.
CẢM ơn mọi người trước :):D
 
Last edited by a moderator:
S

snsd1999

1,Từ 1,2,3,4,5,6,7 có thể lập bn số tự nhiên có 7chu số phân biệt sao cho các chữ số 3,4 và 5 đứng cạnh nhau.
2,Có bn số tự nhiên có bốn chữ số mà các chữ số của nó giảm dần.
3,Không dùng máy tính cmr (1,02)^50 <3.
4,Trong mặt phẳng Oxy ,cho tam giác ABC vuông tại B,BC=2AB .Điểm M(2,-2) là trung điểm của AC .Điểm N thuộc BC sao cho BC=4BN và N thuộc đt (d) x-2y-6=0.Điểm H(4/5 ;8/5) là giao điểm của AN và BM.tìm tọa độ A,B,C.
5,Trong mặt phẳng Oxy ,cho tam giác ABC vuông tại A.biết B(3,0).điểm C có hoành độ lớn hơn 1 ,(AC)x-y=0 .Gọi M là trung điểm AB.H la hinh chieu vuong goc cua M tren BC sao cho goc AHC =45do .tim toa do H.
CẢM ơn mọi người trước :):D
1. coi 3,4,5 lập thành số a. chọn a có 3! số
từ 1,2,a,6,7 lập đc 5! số
vậy có 5!.3!= 720số
2. A={0;1;...;9}
chọn 4 số pất kì từ A thành 1 pộ số ta được 10C4 pộ số
ta thấy vs mỗi pộ số trên chỉ có duy nhất 1 cách sắp xếp chúng theo thứ tự giảm dần
=> có 10C4 số
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom