[ toán 11] tổng hợp

T

trangc1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

từ các số 0,1,2,3,4 lập các số chẵn có 4 chữ số đôi một khác nhau . lấy ngẫu nhiên một số vừa lập. tính xác suất để lây đượcc số lơn hơn 2012

giải bpt[TEX] \sqrt{x+5}[/TEX] + [TEX]\sqrt{8-x}\leq x^2 -3x +1[/TEX]
cho tam giác ABC vuông tại A có \{ABC} = a / tính tỉ số bán kinh đương tròn ngoại tiếp và bán kính đường tròn nội tiếp theo a, XD a để tỉ số đó đat min

cho tứ diện SABCD có SA=a. SB=b.SC=c a là mp thay đôi luôn đi qua trọng tâm G của tư diện cắt các cạnh SA,SB,SD ll ở D.E.F
tình gt P=[TEX]\frac{AD}{SD}+ \frac{BE}{SE}+\frac{CF}{SF}[/TEX]
cho a=b=c tình GTLN của Q = [TEX]\frac{1}{SD.SE}+\frac{1}{SE.SF}+\frac{1}{SF.SD}[/TEX]

cho tam ABC có tâm đg tròn ngoại tiếp là diểm I(4;0) và pt 2 đg thẳng lần lượt chưa đg cao và đg trung tuyến xuất phát từ đỉnh A của tam giác là d1: x+y-2=0 và d22: x+2y-3 viet pt các đt cạnh tam gáic
 
Last edited by a moderator:
T

thien0526

từ các số 0,1,2,3,4 lập các số chẵn có 4 chữ số đôi một khác nhau . lấy ngẫu nhiên một số vừa lập. tính xác suất để lây đượcc số lơn hơn 2012

*Tính [TEX]|\large\Omega|[/TEX]

Việc chọn số abcd thỏa đề được thực hiện theo các P/A:

- P/A 1: abcd = abc0

+ CĐ 1: chọn d=0, có 1 cách

+ CĐ 2: chọn lần lượt a, b, c, có 4.3.2 cách

\Rightarrow số cách chọn : 24

- P/A 2: abcd với d={2,4}

+ CĐ 1: chọn d, có 2 cách

+ CĐ 2: chọn a khác 0 và d có 3 cách.

+ CĐ 3: chọn lần lượt b và c, có 3.2 cách

\Rightarrow số cách chọn là 36

Vậy [TEX]|\large\Omega|=24+36=60[/TEX]

Gọi A là biến cố:" Chọn được số lớn hơn 2012"

\Rightarrow Biến cố đối của A là B:"chọn được số nhỏ hơn 2012"

*Tính [TEX]|\large\Omega_B|[/TEX]

VÌ số được chọn là số chẵn, có 4 chữ số phân biệt và nhỏ hơn 2012 nên chỉ được chọn trong khoảng từ 1032 đến 1324

- CĐ 1: Chọn a=1, có 1 cách

- CĐ 2: Chọn d chẵn, có 3 cách

- CĐ 3: Chọn lần lượt b và c, có 3.2 cách

\Rightarrow [TEX]|\large\Omega_B|=3.3.2=18[/TEX]

\Rightarrow [TEX]P(A)=1-P(B)=1-\frac{18}{60}=0,7[/TEX]
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Câu bất phương trình: [TEX]\sqrt{x+5}+\sqrt{8-x}\leq x^2-3x+1[/TEX]
Đặt: [TEX]t=\sqrt{x+5}+\sqrt{8-x}\Leftrightarrow t^2=13+2\sqrt{-x^2+3x+40}[/TEX]
[TEX](\sqrt{13}\leq t \leq \sqrt{26}[/TEX]
Em thay vào rồi giải tiếp nhé!
 
Top Bottom