[Toán 11] Tổng hợp

T

thixhack

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hai người lần lượt bắn một viên đạn vào cùng một bia. XÁC suất bắn trúng đích tương ứng người 1 là 0.5 , người 2 là 0.7 . Tính xác suất để có ít nhất một viên trúng đích .
2) Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành tâm O . gọi M và N lần lượt là trung điểm của SA và SC .
a) tìm giao tuyến của (DMO) và (SBC)
b) tìm giao điểm của đường thẳng MC và ( NBD)
 
N

niemkieuloveahbu

Bài 1: (Làm theo đối lập nhé)
Xác suất để không người nào bắn trúng đích là:
[TEX]P=0,5.0,3=0,15[/TEX]
Xác suất để ít nhất một viên trúng đích là:
[TEX]P=1-0,15=0,85[/TEX]

Bài còn lại nếu tối không có bạn nào giải thì tớ post nhé,đang ở trường nên không có phần mềm vẽ,>"<
 
Last edited by a moderator:
T

thixhack

Bài 1:(Làm theo đối lập nhé)
Xác suất để không người nào bắn trúng đích là:
[TEX]P=0,5.0,3=0,15[/TEX]
Xác suất để ít nhất một viên trúng đích là:
[TEX]P=1-0,15=0,85[/TEX]

Bài còn lại nếu tối không có bạn nào giải thì tớ post nhé,đang ở trường nên không có phần mềm vẽ,>"<

Mình làm vậy nè không biết đúng không :
PA + PB = 0.5 + 0.7 = 1.2
PA.PB = 0.5 x 0.7 = 0.35
P= 1.2 - 0.35 = 0.85
 
H

hothithuyduong

2) Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành tâm O . gọi M và N lần lượt là trung điểm của SA và SC .
a) tìm giao tuyến của (DMO) và (SBC)
b) tìm giao điểm của đường thẳng MC và ( NBD)

c576687f34c8b9ed6fbef841b5e3497c_39254411.a.bmp


a, Xét [TEX](DOM)[/TEX] và [TEX](SBC)[/TEX] có:

[TEX]DO \cap BC = B; MO//SC[/TEX]

[TEX]\rightarrow (DOM) \cap (SBC) = Bx//MO//SC.[/TEX]

b,Xét [TEX](SAC)[/TEX] và [TEX](DNB)[/TEX] có:

[TEX]AC \cap BD = O[/TEX]

[TEX](SAC) \cap (DNB) = N[/TEX]

[TEX]\rightarrow (SAC) \cap (DNB) = ON[/TEX]

Trong [TEX](SAC)[/TEX] có:[TEX]MC \cap ON = I \rightarrow I[/TEX] là giao điểm của [TEX]MC[/TEX] và [TEX](NBD)[/TEX]
 
D

donguyenthanhtrung

Bài hình:
[TEX]\left ( DOM \right )\cap (SBC)=Bx//SC//MO\[/TEX]
[TEX]MC\subset \left \left ( SAC \right )\[/TEX]
[TEX]\left ( SAC \right )\cap \left ( DBN \right )=NO\[/TEX]
[TEX]NO\cap MC=I\[/TEX]
[TEX]\Rightarrow MC\cap (DBN)=I\[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom