[toán 11 ] tổng hợp

T

truyen223

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

post lại cái
nhờ giúp đỡ

toan12-1.jpg
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

1.

[TEX]3xy = 4(x+y) \geq 8 \sqrt{xy}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow xy \geq \frac{64}{9}[/TEX]

[TEX]P= x^3 + y^3 + \frac{1}{x^2} + \frac{1}{y^2}[/TEX]

Cauchy:

[TEX](\frac{3}{8})^5.x^3 + (\frac{3}{8})^5.x^3 + \frac{1}{x^2} + \frac{9}{64} \geq \frac{9}{16}x [/TEX]

Tương tự đối với y.

Cộng lại ta có :

[TEX]P \geq \frac{9}{16}(x+y) - \frac{9}{32} + (....)(x^3+y^3)[/TEX]

cái chấm chấm em nhác tính, vs lại ko có máy tính

Ta có : [TEX]x+y = \frac34 xy \geq \frac{16}{3}[/TEX]

[TEX]x^3 + y^3 + (\frac{8}{3})^3 \geq 8xy \geq \frac{512}{9}[/TEX]

====> bài toán được giải quyết
 
T

truyen223

sai đề ^^
mình up lại oy !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
T

truyen223

ý mình là câu hình cơ ^^ !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
B

botvit

post lại cái
nhờ giúp đỡ

toan12-1.jpg

Cái bài hình ý tớ nghĩ thế này nhung chắc là dài lắm ý
theo bài ra ta có nà A(a;a/2)
C(b;b+6)
Mà ta lại có
[TEX]x_{B}+a=6[/TEX] và[TEX]y_{B}+a/2=2[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x_{B}=6-a ;y_{B}=2-a/2[/TEX]
Sau đó thì ta có veto BA.AC=0
và [TEX]AB^2+AC^2=BC^2[/TEX]
làm thử sem@-)@-)@-)
 
T

truyen223

bài 1 và 2 đã dc xử lí
còn bài 3
Cái bài hình ý tớ nghĩ thế này nhung chắc là dài lắm ý
theo bài ra ta có nà A(a;a/2)
C(b;b+6)
Mà ta lại cóx_{B}+a=6 vày_{B}+a/2=2
x_{B}=6-a ;y_{B}=2-a/2
Sau đó thì ta có veto BA.AC=0
và AB^2+AC^2=BC^2
làm thử sem

để thử xem sao ^^!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom