[toán 11] toán @@

S

sweet_love8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho pt: 4cos^5 x.sinx - 4sin^5 x.cosx = sin^2 4x +m (1)
a) biết x= pi là 1 nghiệm của (1). hãy giải pt(1) trong trường hợp m tìm được
b) biết x=pi/2 là 1 nghiệm của (1) hãy tìm các nghiệm của (1) thỏa mãn x^4 -3x^2 +2 nhỏ hơn 0
 
N

newstarinsky

1) Do $x=\pi$ là 1 nghiệm của PT nên ta có
$4cos^5\pi.sin\pi-4cos\pi.sin^5\pi=sin^24\pi+m\\
\Leftrightarrow m=0$

Khi m=0 PT có dạng
$4sinx.cosx(cos^4x-sin^4x)=sin^24x\\
\Leftrightarrow 2sin2x.cos2x=sin^24x\\
\Leftrightarrow sin^24x-sin4x=0\\
\Leftrightarrow sin4x(sin4x-1)=0$
 
Top Bottom