[Toán 11]toán xác suất

B

bedau9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một bình đựng 12 quả cầu, đánh số thừ 1 đến 12. Chọn ngẫu nhiên 4 quả cầu. Xác suất để 4 quả cầu được chọn có đánh số không quá 8 là:?
2. Một ghế dài có 6 học sinh. Học sinh mang áo trắng có số thứ tự là 4. Chọn ngẫu nhiên 1 học sinh trong các học sinh đó. Xác suất học sinh có số thứ tự nhỏ hơn số thứ tự của học sinh mang áo trắng đã chọn là:?
 
G

giangnd07

abc...

1.Một bình đựng 12 quả cầu, đánh số thừ 1 đến 12. Chọn ngẫu nhiên 4 quả cầu. Xác suất để 4 quả cầu được chọn có đánh số không quá 8 là:?
2. Một ghế dài có 6 học sinh. Học sinh mang áo trắng có số thứ tự là 4. Chọn ngẫu nhiên 1 học sinh trong các học sinh đó. Xác suất học sinh có số thứ tự nhỏ hơn số thứ tự của học sinh mang áo trắng đã chọn là:?

a)Ta có :số cách chọn ra 4 quả cầu trong 12 quả cầu là: tổ hợp chập 4 của 12.(1)
số cách chọn 4 quả mà có đánh số không quá 8 là : tổ hợp chập 4 của 8(2)
=> xác suất : (2)/(1)
b) Ta có số cách chọn ra 1 học sinh là: tổ hợp chập 1 của 6(1)
số cách chọn ra 1 học sinh có STT < 4 là: tổ hợp chập 1 của 3(2)
=> xác suất : (2)/(1)
??? "tao" không chắc lắm mời "*********" ra tay???
 
T

tranthuha93

1.Một bình đựng 12 quả cầu, đánh số thừ 1 đến 12. Chọn ngẫu nhiên 4 quả cầu. Xác suất để 4 quả cầu được chọn có đánh số không quá 8 là:?
2. Một ghế dài có 6 học sinh. Học sinh mang áo trắng có số thứ tự là 4. Chọn ngẫu nhiên 1 học sinh trong các học sinh đó. Xác suất học sinh có số thứ tự nhỏ hơn số thứ tự của học sinh mang áo trắng đã chọn là:?
câu 1 nha
chọn bất kì 4 quả cầu \Rightarrow số phần tử của không gian mẫu là C4/12=495
gọi biến cố A" chọn 4 quả sao cho chúng có đánh số k quá 8"
số phần tử của biến cố A là C4/8=70
P(A)=70:495=0.14

câu 2
chọn bất kì 1 học sinh \Rightarrow số phần tử của không gian mẫu là C1/6=6
Gọi biến cố B" chọn 1 học sinh có số thứ tự nhỏ hơn số thứ tự cử học sinh mang áo trắng"
số phần tử của biến cố B: C1/3=3
P(B)= 3:6=0.5
 
H

hadoan_41

đơn giản quá bạn! Bài này tương tự như mấy bài trong sách giáo khoa thôi bạn.Ban nên coi kĩ lại sách giáo khoa thì sẽ hỉu ***.CHúc thành công
 
Top Bottom