[Toán 11] Toán xác suất ! cần giúp gấp =.="

D

dumbass_rzk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp Mình vài bài toán xác suất này =.="?

bài 1: Cho A={0,1,2,3,4,5,6,7} Lập số có 5 chữ số khác nhau đôi một từ tập A. Chọn một số từ các số vừa lập được. Tính xác suất để số chọn được luôn có mặt số 3 và số 0

bài 2 :Lớp học gồm 30 học sinh gồm: 7 HSG, 9 HSK, 11 HSTB, 3 HSY. Giáo viên cần lập ra một nhóm gồm 8 em. Tính xác suất để trong nhóm phải đồng thời có mặt HSG, HSK, HSTB, HSY và số HSG ít nhất là 2 học sinh; HSK không nhỏ hơn số HSTB; số HSY nhiều nhất là 1 học sinh

giúp mình với không biết làm thế nào cả huhu :((

e355c3b25607c89d14a8bc218c4f94b1_38757665.bai3.jpg
 
N

niemkieuloveahbu

Bài 1:
Không gian mẫu: 5880
- Số luôn có mặt chữ số 0 và 3: 1920 số
[TEX]\Rightarrow P=\frac{64}{167}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

Từ yêu cầu bài toán,ta có các trường hợp sau:
Không gian mẫu:[TEX]C^8_{30}=5852925[/TEX]
TH1: 2G,3K,2TB-1-Y
[TEX]\Rightarrow C^2_7.C^3_9.C^2_{11}.3=291060[/TEX](cách)
TH2:3G-2K-2TB-1Y
[TEX]\Rightarrow C^3_7.C^2_9.C^2_{11}.3=207900[/TEX](cách)
TH3:4G-2K-1TB-1Y
[TEX]\Rightarrow C^4_7.C^2_9.11.3=41580[/TEX](cách)
TH4: 5G-1K-1TB-1Y
[TEX]C^5_7.9.11.3=6237[/TEX](cách)


Tổng số cách là:546777

[TEX]\Rightarrow P=0,09[/TEX]

Bạn học gõ TEX theo link này nhé.

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917

OK,mình sửa rồi nhé,lúc nãy vừa làm vừa xem,không tập trung,:)
 
Last edited by a moderator:
D

dumbass_rzk

e355c3b25607c89d14a8bc218c4f94b1_38757665.bai3.jpg

MOD giúp nốt bài này ạ,bài này quan trọng nhất đấy ạ >"<
TKS MOD NHÌU NHÌU
 
R

robber95

Từ yêu cầu bài toán,ta có các trường hợp sau:
Không gian mẫu:[TEX]C^8_{30}=5852925[/TEX]
TH1: 2G,3K,2TB-1-Y
[TEX]\Rightarrow C^2_7.C^3_9.C^2_{11}.3=291060[/TEX](cách)
TH2:3G-2K-2TB-1Y
[TEX]\Rightarrow C^3_7.C^2_9.C^2_{11}.3=207900[/TEX](cách)
TH3:4G-2K-1TB-1Y
[TEX]\Rightarrow C^4_7.C^2_9.11.3=41580[/TEX](cách)
TH4: 5G-1K-1TB-1Y
[TEX]C^5_7.9.11.3=6237[/TEX](cách)


Tổng số cách là:546777

[TEX]\Rightarrow P=0,09[/TEX]

Bạn học gõ TEX theo link này nhé.

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917

OK,mình sửa rồi nhé,lúc nãy vừa làm vừa xem,không tập trung,:)
xin loi hinh nhu ban lam thieu truong hop
con truong hop 2G-4K-1TB-1Y
truong hop 3G-13K-1TB-1Y
 
D

dumbass_rzk

Last edited by a moderator:
I

izuminkn

các bác giúp em với,sắp thi HK1 rùi

a)tìm các số hạng của một cấp số nhân biết:q=2, Un=96, Sn=189
b)viết 6 số hạng xen giữa số 3 và số 24 để dc một cấp số cộng có tám số hạng. tính tổng các số hạng của cấp số này
 
L

lkb

hộ mình với
1. Có bao nhiêu số tự nhiên gồm 7 chữ số, biết chữ số 2 có mặt đúng 2 lần, chữ số 3 có mặt đúng 3 lần, các chữ số khác có mặt không quá 1 lần.
2. Từ các chữ số 1,2,3,4,5,6 có thể lập được bao nhiêu số gồm 6 chữ số khác nhau mà 2 chữ số 1 và 6 không đứng cạnh nhau.
 
H

hocmai.toanhoc

a)tìm các số hạng của một cấp số nhân biết:q=2, Un=96, Sn=189
b)viết 6 số hạng xen giữa số 3 và số 24 để dc một cấp số cộng có tám số hạng. tính tổng các số hạng của cấp số này

Chào em!
Hocmai.toanhoc gợi ý em làm bài này nhé!
Bài 1: Em áp dụng các công thức sau: [TEX]u_n = u_1.q^{n-1};S_n=\frac{u_1(1-q^n)}{1-q}[/TEX]
Đáp số: [TEX]u_1=3; n= 6[/TEX]
Bài 2: Áp dụng công thức: [TEX]u_n=u_1+(n-1)d[/TEX]
theo đề bài ta có: [TEX]u_1 = 3; u_8 = 24, n= 8[/TEX] từ đó em tìm ra n.
Mà [TEX]S_n=\frac{(u_1+u_n).n}{2}[/TEX]
 
Top Bottom