[Toán 11]toán tổng hợp

B

bolide93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 2 đường thẳng song song nhau d1 và d2,
trên d1 có 10 điểm phân biệt , trên d2 có n điểm phân biệt ,n \geq 2. Biết rằng có 2800 tam giác có đỉnh là các điểm đã cho, tìm n.
2. từ các số 1,2,3,4,5. Lập được bao nhiêu số tự nhiên mà mỗi số gồm 5 chữ số khác nhau. Tìm tổng của tất cả các số tìm được.
3. có 5 nhà toán học nam 3 nhà toán học nữ và 4 nhà vật lí nam. Lập một đoàn công tác 3 người cần cả nam và nữ, cả toán và lí. Hỏi có bao nhiêu cách.
 
G

gacon_lonton_timban

Thanks naz ^^!

2. từ các số 1,2,3,4,5. Lập được bao nhiêu số tự nhiên mà mỗi số gồm 5 chữ số khác nhau. Tìm tổng của tất cả các số tìm được.
Bài này giải ở đây, kéo xuống bạn sẽ thấy :
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=73670

1. Cho 2 đường thẳng song song nhau d1 và d2,
trên d1 có 10 điểm phân biệt , trên d2 có n điểm phân biệt ,n \geq 2. Biết rằng có 2800 tam giác có đỉnh là các điểm đã cho, tìm n.
Theo đề bài, số tam giác có đỉnh là các điểm đã cho là :

[TEX]C^1_{10}.C^2_{n} + C^2_{10} . C^1_{n} = 2800[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 5n^2 + 40n - 2800 = 0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n = 20[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thuylona

bài 2:
Mỗi số tương ứng với một hoán vị của 5 phần tử 1 2 3 4 5
số thoả mãn đề bài là 5!=120
mỗi số có dạng abcd ghép với
(6-a)(6-b)(6-c)(6-d)(6-e) (co' gạch ở trên nhaz') thành cặp số là tổng 66666
có 120 số :120:2=60 cặp
===> tổng của chúng là : 60.66666=3999960

thank tớ nhaz'............bài đúng 100% rùi

bài 3:

TH1 : 1 lí , 1 toán học nữ , 1 toán học nam
==> 4C^1.3C^1.5C^1=60(cc)
TH2: 2 lí , 1toán học nữ
==> 4C^2.3C^1=18 (CC)
TH3 :1 vật lí nam , 2 toán học nữ
==>4C^1.3C^2=12(cc)
=====> có 18+12+60=90(cc)

nhớ thank tớ nhaz'..............bài ny` đúng 100% roy`..............^^!

Lập đoàn 3 ng` bất kì : [TEX]C^3_{12}[/TEX]
Lập đoàn 3 ng` toàn nam : [TEX]C^3_9[/TEX]
Lập đoàn 3 ng` toàn nữ :[TEX] C^3_3[/TEX]
Lập đoàn 3 ng` toàn toán : [TEX]C^3_8[/TEX]
Lập đoàn 3 ng` toàn lí : [TEX]C^3_4[/TEX]

\Rightarrow Lập đoàn 3 ng` cần cả nam và nữ, cả T + L :
[TEX]C^3_{12} - C^3_9 - C^3_3 - C^3_8 - C^3_4 [/TEX]

bài bạn sai roy`..............làm kju? j` thế.......................?????:cool:
 
Last edited by a moderator:
G

gacon_lonton_timban

Ko bik cách nào ngắn hơn ko ^^!

3. có 5 nhà toán học nam 3 nhà toán học nữ và 4 nhà vật lí nam. Lập một đoàn công tác 3 người cần cả nam và nữ, cả toán và lí. Hỏi có bao nhiêu cách.
Lập đoàn 3 ng` bất kì : [TEX]C^3_{12}[/TEX]
Lập đoàn 3 ng` toàn nam : [TEX]C^3_9[/TEX]
Lập đoàn 3 ng` toàn nữ :[TEX] C^3_3[/TEX]
Lập đoàn 3 ng` toàn toán : [TEX]C^3_8[/TEX]
Lập đoàn 3 ng` toàn lí : [TEX]C^3_4[/TEX]

\Rightarrow Lập đoàn 3 ng` cần cả nam và nữ, cả T + L :
[TEX]C^3_{12} - C^3_9 - C^3_3 - C^3_8 - C^3_4 [/TEX]
 
S

siengnangnhe

hình như bạn ấy làm theo phần bù chắc thế...........................................
nhưng mà bạn gà con làm sai oy bạn thuylona làm đung oy
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom