[Toán 11]toán tổ hơp_xác suất_chỉnh hợp

B

bedau9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một hộp có 7 quả cầu xanh, 5 quả cầu đỏ, 4 quả cầu vàng. Chọn ngẫu nhiên 4 quả trong hộp. Hỏi có bao nhiêu cách chọn sao cho trong 4 quả cầu chọn ra có đủ 3 màu?
  • 420
  • 210
  • 280
  • 910
lam` sao jai~ zay may bạn!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
B

bedau9x

là các đáp an' để chọn đó ban!làm sao jai~ bạn?????????????
 
Last edited by a moderator:
T

thuylona

mình làm thử có j sai sót thông cảm nha...................^^!

TH1 : chọn 2 quả cầu xanh trong 7 quả => C^2 7
chọn 1quả cầu đỏ trong 5 quả => C^1 5
CHỌN 1 quả vàng trong 4 quả => C^1 4
==> co' 420 cách
các TH KON` LẠI LÀM TƯƠNG TỰ
NẾU ĐÚNG NHỚ THANK TỚ NHA.......^^!
 
T

thuylona

TỚ LÀM NHƯ VẬY ĐƯỢC CHƯA.................kòn 3 trường hợp nữa bạn làm tương tự là ra thui...................^^!
 
B

bedau9x

mình làm thử có j sai sót thông cảm nha...................^^!

TH1 : chọn 2 quả cầu xanh trong 7 quả => C^2 7
chọn 1quả cầu đỏ trong 5 quả => C^1 5
CHỌN 1 quả vàng trong 4 quả => C^1 4
==> co' 420 cách
các TH KON` LẠI LÀM TƯƠNG TỰ
NẾU ĐÚNG NHỚ THANK TỚ NHA.......^^!
đúng hay ko j thi` mình cung~ đã bit' cách để làm rồi nhờ mi' bạn ko đo' ,thanks bạn nhiu` lắm!!!!:)
 
B

bedau9x

1.từ các chữ số 1;2;5;7;8 lập đc bao nhiu số tự nhiên có 3 chữ số # nhau và bé hơn 276!!!!!
2.có 5 nha` toán học nam, 3 nhà toán học nữ,4 nhà Vật líl nam.Lập một đoàn công tác có 3 ng` cần có ca~ nam&nữ, cần có nhà toán học va` VL.hoi~ có bao nhiu cách????
3.ới cácchu74 số 0;1;2;3;4;5;6 lập đc bao nhiu số có 10 chữ số mà trong mỗi số chữ số 5 có mặt đúng 4l, cácchu74 số # mỗi chữ số có mặt đúng 1l????
Mấy bạn jai~ dum` mình y!!!!mình dỡ toán khủng bố,nếu đc jai~ cụ thể nha mình ko hiu~ cao xa dc đâu!!!.......
 
T

thuylona

1, Gọi số cần tìm có dạng abc (a#0)
a có 2 cách chọn (1:2)
b có 3 cách chọn (1:2:5)
c có 5 cách chọn (1:2;5:7;8)
==>theo quy tắc nhân co' 2.3.5 =30 số thoả mãn

2, TH1: 1 lí , 1 toán học nữ , 1 toán học nam
C^1 4 . C^1 3 . C^1 5 =60 (cách chọn)
TH2 :2 lí ,1 toán học nữ
C^2 4 . C^1 3 = 18 (cc)
TH3: 1 nhà vật lí nam , 2 nhà toán học nữ
C^1 4 .C^2 3 =12 (CC)
==> theo quy tắc cộng có 18+12+60=90 cc

bài 3 mình ko hỉu đề lắm .......2 bài kja chắc là đúng oy`.........nhớ thank mình nha bạn.^^!
 
S

silvery21

1, Gọi số cần tìm có dạng abc (a#0)
a có 2 cách chọn (1:2)
b có 3 cách chọn (1:2:5)
c có 5 cách chọn (1:2;5:7;8)
==>theo quy tắc nhân co' 2.3.5 =30 số thoả mãn
!


bài này giải sai

1.từ các chữ số 1;2;5;7;8 lập đc bao nhiu số tự nhiên có 3 chữ số # nhau và bé hơn 276!!!!!

th1 só có dạng [TEX]1 bc[/TEX]
b có 4 cách chọn , c có 3 cách chọn
\Rightarrow có 12 số dạng này
th 2 : a = 2; b =7 \Rightarrow c có 2 cách chọn \Rightarrow có 2 số dạng này
th3 : a = 2; b=1 hoặc 5 ; \Rightarrow c có 3 cách chọn \Rightarrow có 6 số dạng này
tổng 20 số
 
Last edited by a moderator:
S

silvery21

3.ới cácchu74 số 0;1;2;3;4;5;6 lập đc bao nhiu số có 10 chữ số mà trong mỗi số chữ số 5 có mặt đúng 4l, cácchu74 số # mỗi chữ số có mặt đúng 1l????
Mấy bạn jai~ dum` mình y!!!!mình dỡ toán khủng bố,nếu đc jai~ cụ thể nha mình ko hiu~ cao xa dc đâu!!!.......



10 chữ số với chữ số 5 lặp lại 4 lần \Rightarrow đc [TEX]\frac{10!}{4!}[/TEX] số

chữ số 0 đứng đầu \Rightarrow số có dạng này = số hoán vị của 9 c/số ( o có c/ số 0)với chữ số 5 lặp lại 4 lần do vậy đc [TEX]\frac{9!}{4!}[/TEX] số

tổng [TEX]\frac{10!}{4!}- \frac{9!}{4!}=136080[/TEX]

bài 2 = 90-bạn trên làm đúng
 
N

ngomaithuy93

bài này giải sai



th1 só có dạng [TEX]1 bc[/TEX]
b có 4 cách chọn , c có 3 cách chọn
\Rightarrow có 12 số dạng này
th 2 : a = 1; b =7 \Rightarrow c có 2 cách chọn \Rightarrow có 2 số dạng này
th3 : a = 1; b=1 hoặc 5 ; \Rightarrow c có 3 cách chọn \Rightarrow có 6 số dạng này
tổng 20 số
sil nhầm 2 t/h cuối rồi!
T/h 2: a=2 ; b=7
t/h3: a=2 ; b=1 hoặc 5
 
L

leeyoungmine

Toán tổ hợp hay

Giúp mình phương pháp giải bài này với:
Đề
Có thể lập được bao nhiêu số có 10 chữ số từ các số 1, 2, 3 sao cho có ít nhất 2 số 1, 2 số 2, 2 số 3 trong mỗi số lập được.:confused:
 
N

ngomaithuy93

Giúp mình phương pháp giải bài này với:
Đề
Có thể lập được bao nhiêu số có 10 chữ số từ các số 1, 2, 3 sao cho có ít nhất 2 số 1, 2 số 2, 2 số 3 trong mỗi số lập được.:confused:
Chắc chắn rằng trong số đó đã có 2 chữ số 2, 2 chữ số 2, 2 chữ số 3. \RightarrowSố chữ số còn lại là 4 chữ số.
Hình như đáp số bài này là [TEX]A_4^3.P_6[/TEX] hay sao ấy!:rolleyes:
 
D

dungpro1311992

:(

mình làm thử có j sai sót thông cảm nha...................^^!

TH1 : chọn 2 quả cầu xanh trong 7 quả => C^2 7
chọn 1quả cầu đỏ trong 5 quả => C^1 5
CHỌN 1 quả vàng trong 4 quả => C^1 4
==> co' 420 cách
các TH KON` LẠI LÀM TƯƠNG TỰ
NẾU ĐÚNG NHỚ THANK TỚ NHA.......^^!

sai rồi bài này ra 910 mới đúng
o=>
bài này mà làm thế thì thiếu hẳn cách chọn cho các viên bi còn lại
 
Top Bottom