[Toán 11]Toán tổ hợp

G

giotbuonkhongten

Gọi số có 6 chữ số là abcde=> có 9.10.10.10.10.10=900000số
Xem chữ số 1và 6là 1chữ số =>có 10.10.10.10.10 =Số có 6 chữ số mà 1và 6 đứng kề nhau.(kể cả những số bắt đầu bằng chữ số 0)
Do vai trò của 10chữ số là ngang nhau nên có10000 số bắt đầu bằng chữ số 0.
=> có 90000 số
Vậy có 900000-90000=số thỏa ycbt.
Ko bit có đug ko nữa nếu sai thì thôi nha. Nếu đugns nhớ thanks mình đó
 
H

hcuitv

mình thấy ko ổn.Nếu gộp chung 2 chữ số 1,6 thành 1 thì làm sao biết chữ số đó có bao nhiu cánh chọn và vị trí chữ số 1,6 còn thay đổi nữa chứ ,chẳng hạn như 16 hay 61
 
H

hcuitv

theo mình giả như thế này:
cũng gộp 1,6 thành 1 chữ số t,có 2 cách chọn t
vậy đáp án fải là: 900000-(9.10.10.10.2.4+2.10.10.10.10)=808000
 
N

ngomaithuy93

tìm số các số tự nhiên có 6 chữ số mà số 1 và số 6 ko đc đứng kề nhau. Các chữ số không khác nhau
@};-Số số tự nhiên có 6 chữ số là:[TEX] A^6_{10} - A^5_9=136080[/TEX]
@};-Coi chữ số 1 và 6 là 1 chữ số và đặt là [TEX]\alpha [/TEX]thì số mới lúc này đc đặt là [TEX] \overline{abcde}[/TEX]
-Nếu [TEX]\alpha =a[/TEX] thì số số t/m là:A^4_8=1680
-Nếu [TEX]\alpha =b[/TEX] hay c, d, e thì mỗi t/h có: 7.7.6.5.4 =5880số t/m
\RightarrowSố số t/m là:136080-(1680+5880).2!=120960 số
 
Last edited by a moderator:
N

ngomaithuy93

tìm số các số tự nhiên có 6 chữ số mà số 1 và số 6 ko đc đứng kề nhau. Các chữ số không khác nhau
@};-Số số tự nhiên có 6 chữ số là:[TEX][B][FONT=Arial][SIZE=3]A^6_{10} - A^5_9=136080[/SIZE][/FONT][/B][/TEX]@};-Coi chữ số 1 và 6 là 1 chữ số và đặt là [TEX]\alpha [/TEX]thì số mới lúc này đc đặt là [TEX] \overline{abcde}[/TEX]
-Nếu [TEX]\alpha =a[/TEX] thì số số t/m là:A^4_8=1680
-Nếu [TEX]\alpha =b[/TEX] hay c, d, e thì mỗi t/h có: 7.7.6.5.4 =5880số t/m
\RightarrowSố số t/m là:136080-(1680+5880).2!=120960 số
 
M

mua_lanh_0000

uhm sao lại phải là [TEX]A^6_10 - A^5_9[/TEX] ??
theo mình thì số có 6cs dc lập = [TEX]9. 10^5[/TEX]
và : theo bài : ngocmaithuy93 thì còn Trường hợp số : 161616 thì sao?? vì 6c/s này đâu có # nhau??
còn bài Phớng : sai từ vòng " gửi xe"
 
Top Bottom