[Toán 11]Toán sác xuất đây!@

H

hoaminh_e

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải giúp mình 2 bài toán này với nhé!
1. Có 12 bóng đèn trong đó có 7 bóng tốt, lấy ngẫu nhiên ra 3 bóng. Tính sác xuất để lấy đc ít nhất 2 bóng tốt.
2. Có 7 viên bi màu xanh, 3 viên bi màu đỏ. Lây ngẫu nhiên 1 viên bi ( ko trả lại), rồi lấy tiếp 1 viên bi nữa, tính sác xuất để lấy đc 1 viên bi xanh ở lần thứ nhất, và một viên bi đỏ ở lần 2.@-):)>-
 
L

lanthuong12

1. n(ô-mê-ga)= tổ hợp chập 3 của 12 =220
Gọi biến cố A là biến cố có ít nhất 2 bóng đèn tốt
=> số phần tử of biến cố A là n(A) = S
Th1: có 2 bóng tôt, 1 bóng xấu => S1= tổ hợp chập 2 của 7 + tổ hợp chập 1 của 5=26
Th2: toàn bộ bong đèn đều tốt => S2 = tổ hợp chập 3 của 7= 35
=> S = s1 + s2=61 => n(A) = 61
P(A) = 61/220

2. n( ô-mê-ga)= tổ hợp chập 1 of 10 nhân với tổ hợp chập 1 của 9 =90
 
G

giangnd07

1. n(ô-mê-ga)= tổ hợp chập 3 của 12 =220
Gọi biến cố A là biến cố có ít nhất 2 bóng đèn tốt
=> số phần tử of biến cố A là n(A) = S
Th1: có 2 bóng tôt, 1 bóng xấu => S1= tổ hợp chập 2 của 7 + tổ hợp chập 1 của 5=26
Th2: toàn bộ bong đèn đều tốt => S2 = tổ hợp chập 3 của 7= 35
=> S = s1 + s2=61 => n(A) = 61
P(A) = 61/220

2. n( ô-mê-ga)= tổ hợp chập 1 of 10 nhân với tổ hợp chập 1 của 9 =90

Ở đầu bài là chọn 3 bóng, vậy thì TH 1 sẽ có tổ hợp chập 2 của 7 x tổ hợp chập 1 của 5 cách chon 3 bóng thỏa mãn 2 tốt và 1 hỏng.( đây là 2 giai đoạn liên tiếp)
 
S

su24

Theo mình giải như sao:
-Từ 12 bóng đèn chọn ra 3 bóng:n(ô mê ga)=tổ hợp chập 3 của 12=220
Gọi A là biến cố "có ít nhất 2 bóng đèn tốt''
Các trường hợp xảy ra của biến cố A:
.2bóng tốt, 1 bóng xấu:tổ hợp chập 2 của 7*tổ hợp chập 1 của 5=105
. 3bóng đều tốt: tổ hợp chập 3 của 7=35
--> n(A)= 105+35=140
------->P(A)=140/220=7/11
 
W

wjndyham

Theo mình giải như sao:
-Từ 12 bóng đèn chọn ra 3 bóng:n(ô mê ga)=tổ hợp chập 3 của 12=220
Gọi A là biến cố "có ít nhất 2 bóng đèn tốt''
Các trường hợp xảy ra của biến cố A:
.2bóng tốt, 1 bóng xấu:tổ hợp chập 2 của 7*tổ hợp chập 1 của 5=105
. 3bóng đều tốt: tổ hợp chập 3 của 7=35
--> n(A)= 105+35=140
------->P(A)=140/220=7/11
không phải
tổ hợp chập 2 của 7*tổ hợp chập 1 của 5
bởi vì bóng xấu nào cũng là bóng xấu vì vậy nó là +
 
Top Bottom